Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Cư Ni, khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cập nhật lúc: 23:41 18/10/2021

           Sáng ngày 15/10, Hội Chữ thập đỏ xã Cư Ni đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo đại hội có bà Trần Thị Châu – Chủ tịch Hội CTĐ huyện EaKar.

Hội Chữ thập đỏ huyện trao tặng hoa chúc mừng đại hội

 

Các đại biểu tham dự đại hội

        Trong nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ xã Cư Ni đã triển khai kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác nhân đạo, an sinh xã hội, khẳng định vai trò nòng cốt, cầu nối và vị thế của Hội trong các hoạt động nhân đạo. Toàn xã có 23 chi hội ở thôn, buôn và 8 chi hội ở các trường học với 3050 hội viên. Trong cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội đã kêu gọi nhiều tổ chức và cá nhân tham gia ủng hộ, trợ giúp cho 61 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 235 triệu đồng. Ngoài ra, hội còn vận động hỗ trợ giúp đỡ cho hơn hàng ngàn lượt người khó khăn với tổng trị giá trên 1,1 tỷ đồng. Xây dựng và trao tặng 2 căn nhà tình thương cho 1 hộ nghèo và 2 cháu mồ côi cha mẹ với tổng số tiền 100 triệu đồng. Tuyên truyền vận động 2950 người tham gia hiến máu tình nguyện và đã hiến được 1424 đơn vị máu. Phối hợp với Trạm y tế xã và Bệnh viện mắt Tây Nguyên tổ chức 4 đợt khám mắt và điều trị miễn phí cho 720 trường hợp trị giá 75 triệu đồng; giới thiệu nhà từ thiện hỗ trợ mổ tim cho 1 cháu có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 50 triệu đồng. Thực hiện Chương trình ngân hàng bò do TW hội phát động, trong nhiệm kỳ qua Hội đã vận động được 35 con bò với tổng số tiền ước tính trị giá 400 triệu đồng giúp bà con phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

        Phát biểu tại Đại hội, bà Trần Thị Châu – Chủ tịch Hội CTĐ huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, Hội cần đổi mới cách thức vận động, nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo; thường xuyên sâu sát cơ sở, phát hiện và nắm chắc những trường hợp khó khăn để giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của xã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để ngày càng có nhiều tổ chức, cá nhân tự nguyện tham gia vào công tác nhân đạo, đẩy mạnh xã hội hóa công tác nhân đạo.

       Tại đại hội, với tinh thần khẩn trương, dân chủ các đại biểu đã bầu BCH khóa VI gồm 15 người và bầu 10 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên, Ông Trương Đức Kiền tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch - Hội CTĐ xã Cư Ni, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đại hội ra mắt BCH và đại biểu đi dự đại hội cấp trên

        Nhân dịp này, có 2 cá nhân đã được Hội CTĐ tỉnh và hội CTĐ huyện tặng bằng khen và giấy khen vì đã có thành tích tốt trong công tác chữ thập đỏ nhiệm kỳ qua; UBND xã Cư Ni cũng đã trao tặng giấy khen cho 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2016 – 2020.

Ngọc Anh