Đại diện lãnh đạo Đảng-Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện EaKar, thăm - chúc tết sớm cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Ia Rvê.

Cập nhật lúc: 06:05 16/01/2020

   Thưa quý vị và các bạn!

   Trong hai ngày 09 và 10/01/2020 (Nhằm ngày 15 và 16 tháng chạp, năm Kỷ Hợi) các vị đại diện lãnh đạo Đảng-Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện EaKar, đã tổ chức đi thăm, chúc tết sớm cán bộ-chiến sỹ đồn biên phòng Ia Rvê (737) huyện EaSúp, nơi giáp ranh một phần đất nước ta với nước bạn Campuchia. Đây là việc làm thường niên của Đảng bộ-Chính quyền và nhân dân trong huyện, nhằm động viên khích lệ tinh thần Cán bộ-chiến sỹ quân hàm xanh mỗi khi tết đến, xuân về.

   Sau hơn 4 giờ đồng hồ, vượt chặng đường dai gần 200km, đoàn xe của huyện EaKar đã có mặt tại doanh trại đồn biên phòng Ia Rvê (737). Chuyến đi thăm đồn kết nghĩa năm nay, có đồng chí Y Nhuân Byă-Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy EaKar làm trưởng đoàn. Cùng đi trong đoàn có đồng chí Lê văn Hồng-Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy, CT.UBMTTQ VN huyện EaKar; các vị đại văn phòng huyện ủy; lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện; các tổ chức chính trị xã hội, đại diện công chức, viên chức và tuổi trẻ các dân tộc của huyện.

   Tại đơn vị, đồng chí Y Nhuân Byă và các thành viên trong đoàn đi thăm đã lên ngôi nhà truyền thống, thắp hương Bác Hồ kính yêu. Trực tiếp đi tham quan nơi ăn chốn ở, khuôn viên doanh trại và những điểm canh tác, trồng rau xanh, khu vực chăn nuôi để cải thiện bữa ăn, đời sống hàng ngày cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị.

Một số hình ảnh đồng chí Y Nhuân Byă-Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy EaKar và các thành viên trong đoàn đi thăm của huyện, tham quan khuôn viên và vường cây của đồn biên phòng Ia Rvê

   Đồn biên phòng Ia Rvê, được giao nhiệm vụ quản lý chính diện đoạn biên giới dài gần 7km. Những năm qua, cùng với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, thường xuyên tuần tra, bảo vệ vùng biên của tổ Quốc. Cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Ia Rvê còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo, khám chữa bệnh, giúp đỡ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Ia Rvê và một số địa phương lân cận của huyện EaSúp, cũng như một nhân dân nước bạn, xây dựng nhà cửa, phát triển sản xuất chăn nuôi… Cùng với đó, cuối năm 2018 Cán bộ, chiến sỹ còn đón nhận một cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn làm con nuôi, hàng ngày chăm lo miếng ăn, giấc ngủ và đưa cháu đến trường học. Những việc làm thiết thực đó đã được ghi nhận đánh giá cao.

Đồng chí thượng tá Nguyễn Xuân Sơn-Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên đồn biên phòng Ia Rvê (737) báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ trong năm 2019

   Về phía địa phương, thay mặt cho đoàn đi thăm, đồng chí Y Nhuân Byă, đã thông tin nhanh cho Cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị kết nghĩa, về tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng thời chúc tết, chúc mừng những kết quả mà Cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Ia Rvê, đã đạt được trên mọi lĩnh vực, góp phần đắc lực trong công cuộc bảo vệ sự bình yên nơi biên giới của tổ Quốc.

Đồng chí Y Nhuân Byă-Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy EaKar, phát biểu chúc tết cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Ia Rvê (737)

   Cũng tại đây, bằng tình cảm nồng ấm của hậu phương với tiền tuyến, đại diện cho đoàn đi thăm, Đ/C Y Nhuân Byă; Lê Văn Hồng; đại diện Liên đoàn lao động và Hội liên hiệp phụ nữ huyện, đã tận tay trao tặng những món quà tình nghĩa của cán bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện gửi tặng, để các anh cùng vui xuân, đón tết vui vẻ nơi biên cương của tô Quốc. Cảm nhận được hơi ấm của hậu phương dành cho người lính nới biên cương, thượng tá Nguyễn Xuân Sơn-Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên đồn biên phòng Ia Rvê (737) thay mặt cho Cán bộ, chiến sỹ đã phát biểu, bày tỏ lời cảm ơn và hứa luôn phát huy tốt truyền thống người lính anh bộ đội Cụ Hồ, cầm chắc tay súng bảo vệ nơi biên giới tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng thời gửi lời chúc tết đến cán bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện.

   Chiều và đêm 09/01, sau khi giao lưu thi đấu bóng chuyền và cùng dùng bữa cơm tối ấm tình quân dân nơi biên giới, ngay tại khuôn viên cây xanh thoáng mát của doanh trại, đồng chí Y Nhuân Byă và các thành viên của đoàn huyện EaKar, đã có đêm giao lưu văn hóa văn nghệ với Cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Ia Rvê thật ấn tượng. Những lời ca, tiếng hát, được cất lên giữa núi rừng nơi biên cương của tổ quốc thật nồng ấm, đã phần nào làm ấm lòng những người lính quân hàm xanh nhân dịp tết đến, xuân về.

   Trước khi rời khu vực biên giới về lại hậu phương, đồng chí Y Nhuân Byă và các thành viên trong đoàn đi thăm của huyện EaKar, đã được các đồng chí lãnh đạo của đồn biên phòng Ia Rvê đưa đến chào, chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc biên giới số 42, được xây dựng năm 2014.

Một số hình ảnh các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng-Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện EaKar, giao lưu văn hóa văn nghệ với cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Ia Rvê (737)

Xuân Thủy