Cựu chiến binh tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc: 15:06 29/07/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội Cựu chiến binh Ea Kar tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương quyết liệt vào cuộc, chung tay, góp sức quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19.

Ngay khi phát hiện có ca dương tính Covid-19 trên địa bàn huyện, Hội CCB huyện Ea Kar thường xuyên cập nhật, tiếp nhận các văn bản chỉ đạo và điều hành của các cấp, đồng thời triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên, ban hành các văn bản của Hội đến Hội cơ sở để tổ chức triển khai thực hiện.

Thường trực Hội cấp cơ sở đã trực tiếp tham gia các bộ phận phòng chống dịch tại khu dân cư, trực tiếp tham gia vào Ban quản lý khu cách ly, phục vụ hậu cần, giúp bà con trong khu vực phong tỏa tiếp nhận lương thực, thực phẩm, thức ăn do các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ.

Ông: Mông Văn Phong (bên phải), PCT CCB xã Cư Prông trực tiếp tham gia BQL khu cách ly xã Cư Prông

Ông: Nguyễn Quang Vinh, PCT CCB xã Ea Ô trực tiếp tham gia phục vụ hậu cần cho bà con

tại khu cách ly xã Ea Ô

Bên cạnh đó, các cấp hội còn phối hợp cùng với các ban ngành đoàn thể, thôn, buôn, tổ dân phố ra quân tuyên truyền, hướng dẫn mọi người thực hiện thông điệp 5K “khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, không tập trung, khai báo y tế”. Không chỉ tích cực trong tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, nhiều hội viên CCB còn tham gia các hoạt động “tương thân, tương ái”, đóng góp kinh phí, ủng hộ lương thực, vật phẩm để động viên các lực lượng tại tuyến đầu chống dịch và bà con nhân dân đang ở các địa điểm phong tỏa của huyện.

Thời gian tới, dự báo dịch bệnh có thể tiếp tục diễn biến phức tạp, công tác phòng, chống dịch Covid-19 còn gian nan, vất vả, song mỗi cán bộ, hội viên CCB huyện Ea Kar sẽ luôn là lực lượng tiên phong, gương mẫu đi đầu, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân./.

T/h: Hồng Chinh (VP.HĐND & UBND huyện)