Chi hội Tin lành Cư Huê tổ chức khởi công xây dựng nhà thờ

Cập nhật lúc: 08:56 20/04/2018

CHI HỘI TIN LÀNH CƯ HUÊ TỔ CHỨC LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ THỜ

Ngày 12/4/2018 tại buôn M’Briu, xã Cư Huê Chi hội Tin lành Cư Huê tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà thờ của Chi hội.

Tới dự và chung vui cùng Chi hội và bà con tín đồ có các đồng chí đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện Ea Kar, Cơ quan Công an huyện Ea Kar và đại diện Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã Cư Huê.

Về phía tổ chức giáo hội có Mục sư Huỳnh Cường, Ủy viên Ban Trị sự Tổng liên Hội Tin lành Việt Nam (Miền nam); các vị mục sư trong Ban Đại diện Tin lành tỉnh Đắk Lắk và đại diện các chi hội, điểm nhóm Tin lành trên địa bàn huyện.

Ban Xây dựng Nhà thờ Tin lành Cư Huê tại lễ khởi công

Chi hội Tin lành Cư Huê được thành lập năm 2012. Đến nay Chi hội có hơn 2.000 tín đồ chủ yếu là đồng bào dân tộc Ê đê đang sinh sống tại các buôn trên địa bàn xã Cư Huê.Những năm qua, mặc dù kinh tế còn khó khăn, sản xuất nông nghiệp không được thuận lợi do biến động về giá cả thị trường và thời tiết khí hậu diễn biến bất thường. Tuy nhiên bà con tín đồ trong Chi hội luôn đoàn kết, cố gắng nỗ lực vươn lên. Chăm lo phát triển sản xuất, tích cực học hỏi để ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Bên cạnh đó, bà con cũng tích cực tham gia vào các phong trào do các cấp chính quyền phát động như phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư… Trong sinh hoạt tôn giáo bà con chấp hành tốt quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo. Các chương trình hoạt động, các cuộc lễ thường niên đều được tổ chức đúng như chương trình đã đăng ký, đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và an ninh trật tự.

Đồng chí Y Yâo Bkrông, PTB Dân vận Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Y Yâo Bkrông, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện phát biểu chúc mừng bà con tín đồ nhân dịp lễ khởi công. Đề nghị bà con tham gia tích cực hơn nữa vào phong trào xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn về sinh môi trường buôn làng luôn sạch đẹp, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Đồng chí cũng lưu ý bà con tín đồ, Ban Chấp sự Chi hội thực hiện đúng các nội dung về xây dựng theo Giấy phép xây dựng đã được cấp. Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn lao động cũng như an ninh trật tự trong quá trình thi công xây dựng công trình.

Lê Ngọc Minh