Chàng trai trẻ có tâm lòng nhân hậu

Cập nhật lúc: 10:10 29/06/2018

        Mặc dù trong cuộc sống hiện tại còn gặp nhiều khó khăn, vất vả. Song đối với anh Phạm Mạnh Hùng đang sinh sống tại tổ dân phố 2A, thị trấn EaKar, huyện EaKar lại luôn sống hết mình vì mọi người. Bởi vì triết lý sống của anh thật đơn giản “Hãy cho đi và nhận lại được niềm vui nhân đôi”.

        Trở về từ bệnh viện, gia đình chị H ‘Min Byă đã rất vui mừng mong gặp lại Hùng người đã giúp con chị có tiền đi chữa bệnh. Kết quả này có lẽ là niềm hạnh phúc nhỏ bé đọng lại sau mỗi lần làm từ thiện của Hùng bởi việc làm của anh đã mang lại ánh sáng cho em H’Vũ Byă. Cách đây 1 năm, em Vũ bị một khối u chèn dây thần kinh ở mặt, nếu như không phẫu thuật kịp thời khối u này chèn các dây thần kinh ở mặt sẽ làm mắt em bị mù. Sự chia sẻ kịp thời cùng với lòng chân thành của Hùng kêu gọi những tấm lòng hảo tâm trên Facebook đã thu hút hàng chục người trên cộng đồng mạng xã hội cùng Vũ chống lại căn bệnh. Hơn 25 triệu đồng là số tiền mà Hùng đã kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ cho em chữa bệnh. Chị H ‘Min Byă – Buôn Kang, xã EaKnuếc, huyện Krông Păk nói: “Chị rất biết ơn Phạm Hùng và nhóm thiện nguyện A4U, nếu như không có bạn Hùng thì con chị không biết sẽ như thế nào. Hùng đã kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ tiền mua cho chị hai con bò và đưa bé Vũ đi chữa bệnh. Bây giờ, bé Vũ đã khỏe rồi, cuộc sống của gia đình chị nay đã ổn hơn trước”.

Anh Phạm Mạnh Hùng trao tặng 2 con bò cho gia đình chị H'Min Byă.

         Hay mới đây, hai trường hợp là ông Lãnh Như Biểu trú tại thôn 6, xã EaWer, huyện Buôn Đôn và chị H’Ngách Rya trú ở buôn Nà Trượt, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn trên đường đi làm về bị sét đánh trọng thương. Bằng những chia sẻ có trách nhiệm thông qua mạng Facebook, Hùng đã kết nối được những tấm lòng hảo tâm với số tiền gần 12 triệu đồng trao tặng cho 2 nạn nhân bị sét đánh. Nhóm thiện nguyện A4U được thành lập năm 2016 với 5 thành viên, đến nay nhóm đã phát triển lên 20 thành viên và Hùng là nhóm trưởng. Đối với Hùng thiện nguyện là niềm vui cho mình và cho những người gặp hoàn cảnh bất hạnh. Bằng sự chân thành đầy yêu thương nên mỗi hoàn cảnh Hùng tìm hiểu và đưa lên đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người. Sinh ra trong một gia đình cũng không mấy khá giả, bố mẹ phải bươn chải đủ nghề kiếm sống nuôi mấy chị em. Số phận đã không mỉm cười với Hùng khi năm 2016 bố Hùng mất do bị bệnh hiểm nghèo, nỗi đau chưa dừng lại ở đó năm 2017 mẹ anh lại đột ngột qua đời do tai nạn xe ô tô. Hoàn cảnh của mình như vậy nhưng anh lại chọn cách sống đầy tình cảm với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Với ước nguyện mang đến hơi ấm tình người cho những hoàn cảnh kém may mắn, qua 2 năm, chàng thanh niên có trái tim nồng ấm Phạm Mạnh Hùng đã huy động hơn 500 triệu đồng, mang đến niềm vui, hạnh phúc cho hàng chục hoàn cảnh éo le. Cùng với đó Hùng còn kêu gọi nhiều người hiến máu trực tiếp cứu người và tổ chức nhiều chương trình hành tình nhân ái trong tỉnh Đắk Lắk. Bạn Võ Văn Nghĩa – thành viên nhóm thiện nguyện A4U chia sẻ: “Trước đây, em rất thích tham gia thiện nguyện nhưng không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào. Tình cờ biết được Phạm Hùng và nhóm thiện nguyện A4U em đã quan sát nhóm hoạt động và thấy bạn Hùng làm được nhiều việc có ý nghĩa. Từ đó, em rất khâm phục và quyết định tham gia nhóm thiện nguyện”.

        Anh Phạm Mạnh Hùng ngoài cùng bìa phải trao tiền cho hai nạn nhân bị sét đánh.

 Dù bận rộn nhưng mỗi khi có địa chỉ cần được sự trợ giúp, Hùng lại thu xếp công việc lên đường. Sau những chuyến đi của anh, nhiều người khó khăn, người nghèo, người già được giúp đỡ, được tặng quà lại có thêm niềm lạc quan, tin yêu vào cuộc sống. Việc làm của anh Phạm Mạnh Hùng đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng, đồng thời cũng là điểm tựa ấm áp giúp những người gặp hoàn cảnh khó khăn vươn lên,  từng bước xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn./.

Ngọc Anh