Bắt đầu hoạt động các Khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện

Cập nhật lúc: 07:55 25/07/2021

Ngày 24/7/2021, trên địa bàn huyện phát hiện 02 ca dương tính SARS-CoV-2 tại xóm 5, thôn Đoàn Kết 1, xã Ea Tyh. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, đồng chí Nguyễn Văn Hà - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu:

- Yêu cầu cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 theo 05 nguyên tắc của Bộ Y tế khuyến cáo, gồm ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và thực hiện hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”; tập trung đặc biệt cao độ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn; xử lý kịp thời, chính xác, hiệu quả các tình huống khi phát sinh dịch bệnh trên từng địa bàn dân cư.

- Thành lập ngay Khu cách ly tập trung của xã, thị trấn để cách ly tập trung đối với các trường hợp trở về địa phương từ vùng dịch đang thực hiện Chỉ thị số 16. Thành lập Ban quản lý khu cách ly để chỉ đạo, quản lý; xây dựng quy chế hoạt động và xác định rõ các nhiệm vụ thực hiện đảm bảo công tác cách ly phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế; đồng thời, quy định cụ thể trách nhiệm của các đối tượng cách ly tập trung phải chấp hành…

- Yêu cầu Tổ kiểm tra phòng chống Covid-19 huyện, thực hiện ngay công tác kiểm tra các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch; tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm đối với các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch; trực tiếp xử lý và tham mưu, đề xuất UBND huyện, BCĐ huyện xử lý theo đúng thẩm quyền. Hàng ngày báo cáo kết quả kiểm tra về BCĐ huyện (thông qua Tổ thường trực Covid-19 huyện).

Như vậy Theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, kể từ ngày 24/7/2021 các đối tượng F0 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ sẽ điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực 333; các đối tượng F1 sẽ thực hiện cách ly tập trung tại huyện (Khu cách ly tập trung Trường phổ thông THCS Dân tộc Nội trú và Trạm Y tế xã Ea Đar, huyện Ea Kar)./.

T/h: Hồng Chinh (VP.HĐND & UBND huyện)