Bảo hiểm xã hội Huyện Ea Kar: Tập huấn công tác cấp thẻ BHYT năm 2019

Cập nhật lúc: 10:04 07/11/2018

Bảo hiểm xã hội Huyện Ea Kar: Tập huấn công tác cấp thẻ BHYT năm 2019

Thực hiện Công văn số 2888/BHXH-BT, ngày 03/8/2018 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về việc hướng dẫn hoàn thiện dữ liệu thành viên hộ gia đình. Sáng ngày 7/11/2018, BHXH huyện Ea Kar phối hợp với phòng Lao động -Thương binh xã hội huyện tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác cấp thẻ BHYT năm 2019.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Lê Ngọc Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo BHXH huyện; Lãnh đạo phòng Lao động- thương binh xã hội; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, cán bộ lao động thương binh xã hội, tư pháp hộ tịch và cán bộ giảm nghèo của 16 xã, thị trấn.

Ông: Lê Ngọc Anh, PCT UBND huyện Ea Kar

Phát biểu tại Hội nghị, Ông: Lê Ngọc Anh, PCT UBND huyện nhấn mạnh: trong thời gian qua công tác kê khai, lập danh sách các thành viên hộ gia đình trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý các đối tượng tham gia Bảo hiểm y tế, tuy nhiên vẫn còn một số thiếu sót: thông tin thành viên hộ gia đình còn thiếu, chưa cập nhật kịp thời biến động tăng giảm đối tượng. Đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn cần tăng cường đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi tối đa cho người tham gia và lấy quyền lợi người tham gia làm trung tâm; các đại biểu phải nghiêm túc tiếp thu những hướng dẫn tại Hội nghị và ứng dụng trong việc rà soát kê khai đảm bảo chính xác, kịp thời trao đổi những khó khăn, vướng mắc để được hướng dẫn nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu tham gia lớp tập huấn đã được nghe ông: Hoàng Minh Hải - Phó Giám đốc BHXH huyện hướng dẫn về quy trình kê khai tăng giảm đối tượng tham gia BHXH, cập nhật biến động thành viên hộ gia đình tham gia BHXH do chết, tách, nhập hộ khẩu nhằm đảm bảo việc thiết lập cơ sở dữ liệu người tham gia BHXH theo hộ gia đình chính xác đúng quy định.

Cũng trong chương trình Hội nghị, đại diện lãnh đạo BHXH huyện đã trực tiếp giải đáp cụ thể, thỏa đáng các ý kiến thắc mắc về những vướng mắc, khó khăn của đại diện các đơn vị tham dự./.

T/h: Hồng Chinh