Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện EaKar Tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562 - Dương lịch 2018

Cập nhật lúc: 16:51 29/05/2018

Sáng ngày 29/5/2018, nhằm ngày 15/4 năm Mậu Tuất, tại chùa Quán Thế Âm, xã EaKmút, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện EaKar đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật lịch 2562 - Dương lịch 2018. Đến dự với buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện. Về dự còn có đại diện Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã EaKmút cùng đông đảo các Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Ni Trưởng, Ni Sư và đồng bào Phật tử trong và ngoài huyện.

Lãnh đạo huyện EaKar và đại diện Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện thả chim bồ câu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, sau khi nghe thông điệp của đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi nhân Đại lễ Phật Đản năm nay, các tăng ni, phật tử đã cùng nhau ôn lại lịch sử hình thành Đạo phật, sự ra đời của Đức Phật và cùng với những triết lý nhà Phật. Đồng thời, cùng nhau cầu nguyện cho Quốc thái Dân an, sức khỏe an lành, cầu siêu cho các vong linh anh hùng liệt sĩ, tỏa lòng thành kính, biết ơn tổ tiên độ trì, đem lại an sinh cho xã hội, sự sống an lành cho dân tộc, cho quê hương đất nước. Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã tổ chức nghi lễ tắm Phật - đây là một nghi lễ trang nghiêm và linh thiêng nhất của ngày Phật Đản, nhằm tôn vinh những giá trị tư tưởng sâu sắc của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni về hòa bình, hòa hợp, hòa giải, vị tha, nhân ái đã có từ hơn 2.500 năm trước…Huyện EaKar hiện có 5 cơ sở Phật giáo với trên 900 phật tử tham gia sinh hoạt. Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện EaKar đã làm được nhiều việc lợi đạo ích đời, kêu gọi vận động phật tử và nhân dân thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, các công tác vì cộng đồng. Sống trong chính tín, thực hiện đúng pháp luật Nhà nước, làm tròn nghĩa vụ của người công dân, gắn bó đoàn kết tham gia tích cực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Kim Phổ - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện EaKar đã ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của các thành viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện và các tăng ni, phật tử trong toàn huyện đối với sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới: Các thành viên Ban Trị sự, các tăng ni, phật tử tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống “Hộ quốc an dân” và phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” của Phật giáo Việt Nam trong thời kỳ mới. Phát huy tinh thần yêu nước của đồng bào phật tử Việt Nam luôn hướng về cội nguồn, góp sức cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân huyện nhà bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ, thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới toàn diện đất nước và hội nhập quốc tế, sớm đưa đất nước ta tiến lên dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Nhân dịp này, đại diện Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện và lãnh đạo huyện EaKar đã thả chim bồ câu cầu mong cho “Quốc thái – Dân an”, hạnh phúc và hòa bình sẽ đến với muôn người./.

Phạm Thao.