Bàn giao nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong xã Cư Huê, huyện Ea Kar

Cập nhật lúc: 13:10 14/01/2020

Sáng ngày 8/1, Hội cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Đắk Lắk phối hợp với UBND xã Cư Huê, huyện Ea Kar đã tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình cựu TNXP Đặng Văn Liễu ở thôn Đồng Tâm xã Cư Huê, huyện Ea Kar. Tham dự buổi lễ có đại diện Hội cựu thanh niên xung phong huyện Ea Kar và lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Cư Huê.

Ngôi nhà bàn giao cho cựu TNXP Đặng Văn Liễu là nhà xây cấp bốn có diện tích sử dụng 50m2, mái lợp tôn, nền lát đá hoa, tổng trị giá xây dựng 100 triệu đồng; trong đó công ty Cổ phần Ngân Sơn thuộc Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam hỗ trợ 60 triệu đồng, số tiền còn lại do địa phương và gia đình anh, em họ hàng đóng góp giúp đỡ. Gia đình cựu TNXP Đặng Văn Liễu thuộc hộ nghèo, đông con, trong đó có một con bị bệnh tim bẩm sinh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhiều năm liền phải sống trong căn nhà gỗ xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn. Được trao tặng ngôi nhà mới giúp cho gia đình cựu TNXP Đặng Văn Liễu có chỗ ở ổn định, tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, trong năm 2019, hội cựu thanh niên xung phong tỉnh đã vận động, kết nối các nguồn lực trong và ngoài tỉnh hỗ trợ hơn 1,7 tỷ đồng để xây dựng và sửa chữa 41 căn nhà, trao tặng 1.521 suất quà cho hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; vận động hội viên đóng góp, xây dựng quỹ Nghĩa tình đồng đội để giúp nhau phát triển kinh tế, với số tiền gần 4,3 tỷ đồng./.

 

Phạm Thao.