Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo ở xã Cư Prông

Cập nhật lúc: 16:53 02/11/2018

Sáng ngày 2/11/2018, Ủy ban MTTQ huyện EaKar phối hợp với chính quyền địa phương xã Cư Prông đã tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Nguyễn Văn Sỹ, hộ thuộc diện nghèo khó khăn về nhà ở thuộc thôn 10 của xã.

Ông Lê Văn Hồng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện EaKar trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Sỹ (Thôn 10, xã Cư Prông, huyện EaKar)

Trước hoàn cảnh khó khăn của Ông Nguyễn Văn Sỹ - Một cựu chiến binh có điều kiện kinh tế khó khăn, nhà ở dột nát, tạm bợ.  Ủy ban MTTQ huyện EaKar đã hỗ trợ và vận động các tổ chức, đoàn thể, người dân chung tay xây dựng ngôi nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Sỹ. Căn nhà có diện tích sử dụng 60m2, với tổng kinh phí xây dựng khoảng 70 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của huyện. Phần còn lại do gia đình, anh em họ hàng và tổ chức đoàn thể trong xã đóng góp giúp đỡ. Ngôi nhà ý nghĩa này, không chỉ thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền các cấp ở huyện EaKar tới gia đình ông Nguyễn Văn Sỹ nói riêng. Mà còn đối với các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện nói chung. Thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng, động viên giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, từ đầu năm 2018 đến nay, từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ea Kar đã hỗ trợ 29 hộ nghèo xây dựng nhà “Đại đoàn kết” với số tiền hỗ trợ 870 triệu đồng./.

Phạm Thao.