Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt nam xã Ea Păl Lần thứ V, nhiệm kỳ (2019 – 2024)

Cập nhật lúc: 16:02 10/04/2019

Sáng 10/4, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Ea Păl đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ (2019 – 2024). Dự với Đại hội có đại diện Huyện đoàn EaKar; Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Ea Păl.

Toàn cảnh Đại hội

Hội LHTN Việt Nam xã Ea Păl hiện có 330 hội viên, tham gia sinh hoạt ở 12 chi hội thôn trên địa bàn. Trong nhiệm kỳ (2014 – 2019), công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn xã Ea Păl có nhiều chuyển biến tích cực, thu hút nhiều thanh niên tham gia hưởng ứng. Hội LHTN xã đã tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào lớn như: Phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi”; “Thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường”, “Thanh niên thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng”, “Thanh niên xung phong bảo vệ Tổ quốc”... Trong nhiệm kỳ, Hội LHTN Việt nam xã Ea Păl đã tập trung tổ chức và phối hợp xây dựng, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên cụ thể như: Hội LHTN xã phối hợp với Ban thường vụ Đoàn xã tặng 300 xuất quà, trị giá trên 30 triệu đồng cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn... động viên các em cố gắng, vươn lên trong học tập. Vận động trên 400 tình nguyện viên là thanh niên trên địa bàn xã đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo tình nguyện do huyện EaKar tổ chức, qua 10 đợt đã có 200 đơn vị máu được hiến tặng. Hiện Ủy ban Hội LHTN xã đang nhận nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện với dư nợ trên 7,5 tỷ đồng, giúp cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo và đặc biệt là thanh niên trên địa bàn tiếp cận nguồn vốn vay, đầu tư học tập, phát triển kinh tế… đạt hiệu quả tốt. Thực hiện chương trình thanh niên xã Ea Păl xung kích tham gia xây dựng nông thôn mới, trong nhiệm kỳ qua đã có hàng trăm lượt hội viên thanh niên các thôn, trường học tích cực hưởng ứng phong trào thông qua nhiều phần việc cụ thể như: Huy động hằng trăm lượt hội viên thanh niên, tổ chức 43 đợt ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các khu vực trung tâm xã, khu vực chợ, trường học... Tham gia sửa chữa 5km đường giao thông liên thôn; Trồng, chăm sóc hơn 1.000 cây Sao đen, xây dựng các vườn hoa cho thiếu nhi trên địa bàn. Góp phần cùng với Đảng ủy, chính quyền và nhân dân ở địa phương đưa số tiêu chí đạt và cơ bản đạt của xã Ea Păl lên 16/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Các đại biểu tham dự Đại Hội

Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên các dân tộc xã Ea Păl – Bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển”. Hội LHTN Việt Nam xã Ea Păl lần thứ V đã thống nhất thông qua Nghị quyết trong nhiệm kỳ tới (2019 – 2024) với các chỉ tiêu cụ thể như: 100% cán bộ hội và 75% hội viên thanh niên được tiếp cận và tìm hiểu các văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam các cấp; Xây dựng ít nhất 1 công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng NTM; Đến cuối nhiệm kỳ, phấn đấu kết nạp mới từ 450 đến 500 hội viên...

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Đại hội cũng đã hiệp thương bầu Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam xã Ea Păl khóa V, nhiệm kỳ (2019 – 2024) gồm 9 anh chị. Đồng thời, đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn Đại biểu gồm 5 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện EaKar khóa VI, nhiệm kỳ (2019 – 2024)./.

Phạm Thao.