Trung tâm Y tế huyện Ea Kar chế tạo thành công máy đo thân nhiệt và khử khuẩn tự động

Cập nhật lúc: 08:47 02/06/2021

Với mục tiêu thuận lợi, an toàn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại trung tâm Y tế huyện Ea Kar, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng phức tạp. Công tác khử khuẩn và đo thân nhiệt tại nơi đón tiếp phân luồng cho bệnh nhân khi vào khám bệnh tại trung tâm là một trong những biện pháp cần thiết để nhân viên Y tế nhận biết và phân luồng đối với bệnh nhân có dấu hiệu nhiễm và nghi nhiễm Covid-19.

Máy tự động test và hiển thị ngay kết quả

Trung tâm Y tế huyện Ea Kar đã thiết kế thành công máy đo thân nhiệt và khử khuẩn tự động với mục đích tạo ra sản phẩm, giúp việc rửa tay khử khuẩn và đo thân nhiệt tại cổng phân luồng của trung tâm Y tế được diễn ra nhanh chóng, thuận tiện và hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh Covid – 19

Sát khuẩn tự động

Với 2 chức năng trong một máy. Là tự động đo thân nhiệt và cảnh báo nhiệt độ; rửa tay sát khuẩn tự động.

Hình ảnh máy đo thân nhiệt

Cụ thể, nếu nhiệt độ trên 37,3 độ C thì máy sẽ tự động cảnh báo bằng việc phát ra âm thanh cảnh báo thân nhiệt người đo vượt quá mức nhiệt quy định, ngược lại nếu dưới 37,3 độ C thì hệ thống sẽ phát ra 01 âm thanh để thông báo tình trạng thân nhiệt bình thường. Toàn bộ thông số trên sẽ được hiển thị trên màn hình LED thông qua một mắt đo. Cùng với đó, chức năng rửa tay tự động với công dụng nhận diện tay và phun ra dung dịch rửa tay sát khuẩn đảm bảo tỷ lệ nồng độ cồn theo quy định. Nhằm hạn chế tiếp xúc bề mặt, giảm thiểu khả năng truyền nhiễm.

Trao đổi với chúng tôi Anh Ngô Văn Dân. Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn cho biết. Máy có ưu điểm nhanh, chính xác, người đo thân nhiệt chỉ cần cúi đầu vào vị trí cố định, máy tự động test và hiển thị ngay lập tức sau 1 giây. Còn hệ thống rửa tay sát khuẩn tự động dùng cho nhiều người ở phía dưới. Khi người sử dụng đưa tay vào, thiết bị sẽ tự động phun sương dung dịch sát khuẩn lên tay và chỉ trong 3-5 giây sau đã sát khuẩn xong, qua đó giúp người dùng tiết kiệm thời gian, tránh chạm vào thiết bị và tiếp xúc với người thứ hai để hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo.

Anh Dân cho biết  thêm, chi phí cho mỗi bộ máy khoảng trên 3 triệu đồng. Trong thời gian tới, dự định làm thêm nhiều máy để phục vụ cho công tác phòng dịch tại các trạm y tế các xã, thị trấn khi lượng người từ thành phố Hồ Chí Minh và các vùng dịch trở về địa phương ồ ạt .                                                                                     

Trước tình hình dịch bệnh CoVid - 19 có nhiều diễn biến phức tạp, việc chế tạo thành công máy đo thân nhiệt và khử khuẩn của tập thể cán bộ trung tâm Y tế huyện Ea Kar sẽ góp phần hạn chế và đẩy lùi được đại dịch trong thời gian tới./.

 

 

T/h: Thanh Bình - GDSK Trung tâm Y tế huyện Ea Kar