Trao nhà Tình thương tặng hộ nghèo xã Cư Huê

Cập nhật lúc: 08:22 15/01/2020

Ngày 11-01, Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ các cấp tổ chức Lễ Bàn giao nhà tình thương cho 02 hộ nghèo tại xã Cư Huê

Đại diện Lãnh đạo UBND huyện, UBND xã Cư Huê, Hội Chữ thập đỏ các cấp chia vui với các gia đình tại lễ bàn giao nhà

Căn nhà Bà Trần Thị Đoan, thôn Tân Tiến, xã Cư Huê có diện tích sử dụng 80m2, tổng kinh phí xây dựng khoảng 150 triệu đồng, trong đó, Hội chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại do nhân dân, dòng họ và hội đồng hương ủng hộ.

Căn nhà Bà Chu Thị Sình, thôn Hợp thành xã Cư Huê, có diện tích sử dụng 56m2, tổng kinh phí xây dựng khoảng 90 triệu đồng, trong đó, Hội chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại do nhân dân, anh em, dòng họ ủng hộ.

Gia đình Bà Đoan và Bà Sình có hoàn cảnh hết sức khó khăn, thường xuyên đau ốm, đặc biệt hộ Bà Trần Thị Đoan phải chăm sóc 1 người con bị tật nguyền. Căn nhà trước kia của 02 gia đình đã xuống cấp, dột nát.

Tổng giá trị 02 căn nhà tình thương là 240 triệu đồng, trong đó Hội chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 100 triệu đồng, các đoàn thể và nhân dân, anh, em dòng họ ủng hộ 140 triệu đồng./.

T/h: Hồng chinh (VP.HĐND & UBND huyện)