Thôn Suối Cát, xã Xuân Phú long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Thôn văn hoá

Cập nhật lúc: 15:06 24/06/2020

Sáng ngày 24/06/2020, tại Hội trường thôn Suối Cát, xã Xuân Phú Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã cùng chi bộ, BTQ thôn cùng toàn thể bà con nhân dân trong thôn đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2019.

    Thôn Suối Cát được thành lập từ năm 1996 có tổng số dân là 51 hộ. Theo sự phát triển chung về dân số trên địa bàn xã, tính đến nay thôn Suối Cát có 94 hộ, 366 khẩu, dân tộc kinh có 74 hộ, 271 khẩu, dân tộc tày, nùng.... có 10 hộ, 49 khẩu, với tổng diện tích tự nhiên là: 335 ha.

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND, kế hoạch của UBND xã Xuân Phú, sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã. Cán bộ và nhân dân thôn Suối Cát phấn đấu xây dựng gia đình văn hóa và thôn văn hóa. Phát huy các giá trị văn hóa truyền thống và tinh thần đại đoàn kết toàn dân để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho nhân dân, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Tỷ lệ người lao động có việc làm thường xuyên chiếm khoảng 98% số  lao động trong thôn.

 Hộ giàu có 15 hộ, hộ khá có 60 hộ, hộ nghèo và cận nghèo 19 hộ. Trong 02 năm 2018- 2019 toàn thôn đã đóng góp hơn 100 triệu đồng với trên 170 ngày công lao động tu sửa trên 3,5 km đường nội thôn để nhân dân thuận tiện đi lại. Tình nguyện hiến 3.000 m2 đất, cây lâu năm để làm đường giao thông; huy động nhân dân trên 120 triệu để xây dựng hội trường thôn để nhân dân sinh hoạt hội họp. Số hộ gia đình tham gia xây dựng nông thôn mới: 94/94 hộ; Cũng nằm trong chương trình của buổi lễ, tối ngày 23/06/2020 thôn đã tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề “ Đảng ta sáng mãi một niềm tin” để chào mừng thành công đại hội Đảng bộ lần thứ VIII, phát động thi đua trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn, thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Được biết thôn Suối Cát là thôn cuối cùng trong tổng số 15 đơn vị thôn trên địa bàn đạt danh hiệu thôn văn hóa trên địa bàn xã.

 

Về dự, trao bằng công nhận và phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Hồng -  Phó Phòng Văn hóa và Thông tin huyện thay mặt Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà cán bộ và nhân dân thôn Suối Cát đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua, xứng đáng vinh dự được đón nhận danh hiệu thôn văn hóa.

 

Đồng thời ông cũng mong muốn cán bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục phấn đấu, phát huy truyền thống quê hương và những thành tích đã đạt được, từng bước nâng cao hơn nữa đời sống kinh tế, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới - đô thị văn minh”./.

T/h Văn Mạnh (HĐND xã Xuân Phú)