Lễ trao vốn khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên tại 2 xã Cư Yang và Cư Bông

Cập nhật lúc: 08:22 18/09/2021

Triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thông Hội LHTNVN 15/10, sáng ngày 16/09, Huyện đoàn Eakar phối hợp với UBMTTQVN huyện, Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện EaKar đã tổ chức trao vốn  hỗ trợ  trên 100 triệu đồng cho 7 đoàn viên thanh niên tại 2 xã Cư Yang và xã Cư Bông.  Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Vinh, Giám Đốc Trung tâm truyền thông – VH- Thể thao huyện Eakar; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện, Huyện Đoàn và Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam 2 xã.

Thực hiện 7 đề án  mô hình chăn nuôi Trâu, bò mỗi đoàn viên được nhận 15 triệu đồng. Nguồn vốn trên được trích từ nguồn Quỹ khởi nghiệp của Huyện Đoàn Eakar, nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Huyện đoàn EaKar và UBMTTQVN huyện, Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện EaKar trao vốn  hỗ trợ  cho 7 đoàn viên thanh niên tại 2 xã Cư Yang và xã Cư Bông

Sau khi  trao vốn hỗ trợ huyện đoàn EaKar và UBMTTQVN huyện, Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện EaKar đã đến thăm hộ đoàn viên Nguyễn Phi Phương ở thôn 2, xã Cư Yang là đoàn viên trước đó đã được nhận vốn hỗ trợ của huyện đoàn EaKar  mua 1 con bò sinh sản, với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Một số hình ảnh đoàn đã đến thăm hộ đoàn viên đã được nhận hỗ trợ của huyện đoàn Eakar

Theo kế hoạch sau 12 tháng  trao vốn hỗ trợ huyện đoàn Eakar sẽ xuống kiểm tra và đánh giá kết quả mô hình chăn nuôi Trâu, bò của 7 đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  được nhân hỗ trợ lần này.  Trong thời gian tới, huyện đoàn EaKar sẽ tiếp tục đề xuất nguồn vốn hỗ trợ cho các đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế, từng bước tạo việc làm, phát triển và nhân rộng các mô hình làm ăn hiệu quả qua đó khơi dâyj tinh thần lập nghiệp  của  đoàn viên thanh niên huyện nhà  cùng góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện ./.

H’Ngoan Niê