Huyện Ea Kar tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc, đại diện các tổ chức tôn giáo nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Cập nhật lúc: 17:50 13/01/2020

Ngày 13/01/2020 Ủy ban nhân dân huyện Ea Kar tổ chức gặp mặt các vị chức sắc, chức việc, đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí đồng chí Huỳnh Kim Phổ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Lê Văn Hồng Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đại diện các tổ chức đoàn thể, đại diện Ban Dân vận Huyện ủy và các phòng ban trực thuộc UBND huyện cùng các vị chức sắc, nhà tu hành, chức việc, đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện.

Đồng chí Huỳnh Kim Phổ phát biểu tại Hội nghị

Hiện nay, huyện Ea Kar có 22.991 tín đồ các tôn giáo, chiếm khoảng 15,4% dân số toàn huyện. Trên địa bàn huyện có 10 tổ chức cơ sở của các tôn giáo, 06 điểm nhóm Tin lành đã được cấp đăng ký sinh hoạt, 26 chức sắc và 122 chức việc đang sinh hoạt tại các tổ chức cơ sở, điểm nhóm tôn giáo.

Đồng chí Lê Văn Hồng phát biểu tại Hội nghị

Bà con tín đồ các tôn giáo chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia vào các hoạt động xã hội tại địa phương, thể hiện mục tiêu sống "Tốt đời đẹp đạo", tích cực tham gia xây dựng, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xóa đói giảm nghèo, chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới cũng như xây dựng gia đình văn hóa, thôn, buôn văn hóa một cách có hiệu quả. Tình hình tôn giáo trong năm 2019 trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, không phát sinh các điểm nóng phức tạp.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại buổi gặp mặt đồng chí Huỳnh Kim Phổ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của huyện trong năm 2019. Trong năm, dù điều kiện khí hậu, thời tiết không thuận lợi đã làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của bà con nhân dân. Tuy vậy, bằng sự nỗ lực cố gắng của các cấp chính quyền và bà con nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội có bước phát triển mạnh mẽ, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Có được thành tích đó là sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, của toàn thể bà con nhân dân, trong đó có tín đồ các tôn giáo.

Đại đức Thích Minh Giáo, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện phát biểu tại Hội nghị

Đại diện các tổ chức tôn giáo đã trao đổi những tâm tư, nguyện vọng của bà con tín đồ. Với tinh thần “sống tốt đời, đẹp đạo”, trong những năm qua bà con tín đồ các tôn giáo đã đoàn kết, không ngừng phấn đấu vươn lên và tham gia tích cực vào các cuộc vận động do chính quyền các cấp phát động, góp phầp vào sự phát triển chung của huyện nhà. Mong muốn của bà con tín đồ là được chính quyền địa phương các cấp quan tâm hơn nữa, giúp bà con giải quyết các nhu cầu chính đáng về sinh hoạt tôn giáo, về địa điểm sinh hoạt, về các hoạt động từ thiện nhân đạo... Đồng thời cũng mong muốn được giúp đỡ, hướng dẫn trong việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động tôn giáo để thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Mục sư Y Thun BKrông, Quản nhiệm Chi hội Tin lành Ea Kar phát biểu tại Hội nghị

Đại đức Thích Phương Trọng, Trụ trì chùa Tuệ Vân phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt UBND huyện, đồng chí Huỳnh Kim Phổ đã ghi nhận những ý kiến đóng góp, những tâm tư nguyện vọng của bà con tín đồ nói chung cũng như của các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo nói riêng. Đề nghị bà con tín đồ, các vị chức sắc, chức việc đại diện các tổ chức tôn giáo chấp hành nghiêm túc quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo. Không nghe, không tin theo những luận điệu xuyên tạc, chống phá các mạng, chống phá sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc. Đồng thời cũng đề nghị các vị chức sắc, chức việc, đại diện các tổ chức tôn giáo với vai trò, vị trí của mình vận động bà con tín đồ tham gia tích cực, có hiệu quả vào các cuộc vận động do chính quyền các cấp phát động, hưởng ứng tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đề nghị bà con tín đồ các tôn giáo tiếp tục phát huy những mặt tích cực và cảnh giác, đấu tranh trước những âm mưu chống phá cách mạng, gây mất đoàn kết, chia rẽ, giữ vững khối đại đoàn kết dân tộc. Cùng thi đua sản xuất, nâng cao thu nhập, phát triển đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần xây dựng huyện Ea Kar ngày càng phát triển, giàu mạnh. Nhân dip đón năm mới Canh Tý 2020, thay mặt cho Đảng bộ, UBND, UBMTTQ huyện Ea Kar, đồng chí Huỳnh Kim Phổ đã chuyển đến bà con tín đồ các tôn giáo nói chung, các vị chức sắc, nhà tu hành, chức việc nói riêng lời chúc năm mới mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng, thành công và hạnh phúc.

T/h: Lê Ngọc Minh (Phòng Nội vụ huyện)