Hội cựu thanh niên xung phong huyện EaKar, tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong.

Cập nhật lúc: 05:51 18/07/2019

   Nhân kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong (15/07/1950 - 15/07/2019). Ngày 13/07, tại nhà văn hóa trung tâm huyện, Hội cựu thanh niên xung phong huyện EaKar, đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm, gặp mặt cán bộ, hội viên cựu thanh niên xung phong ở các xã, thị trấn của huyện. Dự với buổi lễ, có các vị đại diện Huyện ủy, huyện đoàn EaKar và đại diện Ban thường trực Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh Đắk Lắk.

Toàn cảnh buổi lễ.

Đại biểu dự lễ kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong.

   Với tầm nhìn chiến lược đối với các thế hệ trong sự nghiệp cách mạng. Ngày 15/07/1950, giữa lúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc Việt Nam bước vào giai đoạn quyết Liệt, tại chiến khu Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Ban bí thư Trung ương đã quyết định thành lập lực lượng thanh niên xung phong, với tên gọi Đội thanh niên xung phong công tác Trung ương và giao cho Trung ương đoàn thanh niên Cứu Quốc chỉ đạo hoạt động. Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, với khẩu hiệu “Nơi đâu chiến trường cần, thanh niên xung phong có mặt; Nơi đâu có giặc, thanh niên xung phong xuất quân”. Các thế hệ TNXP luôn là lực lượng đi đầu, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân. Trưởng thành trong chiến đấu và lao động, ngày nay đại bộ phận các cựu thanh niên xung phong đã và đang trở thành những người lao động giỏi, các cán bộ gương mẫu trên nhiều lĩnh vực công tác xã hội. Riêng ở huyện EaKar, sau gần 10 năm đi vào hoạt động, đến nay đã có 392 hội viên, sinh hoạt ở 11 cơ sở Hội xã, thị trấn. Toàn thể cán bộ, hội viên luôn chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và các qui định của địa phương. Trong gần 10 năm qua, Hội cựu thanh niên xung phong của địa phương, đã phối hợp với tổ chức đoàn thành niên từ huyện xuống cơ sở tổ chức nhiều hoạt động đạt kết quả, nổi bật là công tác vận động chăm lo nghĩa tình đồng đội; hội viên đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ; vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Tích cực vận động hội viên tích cực tham gia các cuộc vận động thi đua yêu nước ngay tại cơ sở, góp phần xây dựng Hội ngày càng phát triển. Đặc biệt trong thời gian qua, các cấp Hội cựu thanh niên xung phong huyện EaKar đã phát động và được sự hỗ trợ của Hội cấp trên, hỗ trợ xây dựng mới nhiều căn nhà nghĩa tình đồng đội, tặng hàng chục sổ tiết kiệm cho hội viên nghèo và hàng trăm phần quà giá trị cho hội viên nhân các dịp lễ tết. Phối hợp với Phòng lao động thương binh và xã hội huyện, hướng dẫn và đã giải quyết được nhiều hồ sơ cho hội viên cựu thanh niên xung phong được hưởng chế độ 1 lần và tặng kỷ niệm chương cho hội viên…

Đồng chí Trần Đức Lương-Phó bí thư huyện ủy EaKar, phát biểu và tặng hoa chúc mừng cán bộ, hội viên cựu thanh niên xung phong tại lễ kỷ niệm.

   Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, các vị đại diện huyện ủy, thường trực huyện đoàn EaKar và đại diện Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh Đắk Lắk, đã ghi nhận, chúc mừng những kết quả mà Hội cựu thanh niên xung phong huyện EaKar, đã đạt được trong thời gian qua. Mong muốn các cán bộ, hội viện cựu TNXP trong toàn huyện, tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực đóng góp công sức vào sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Làm tốt công tác tham mưu, giúp Đảng, nhà nước quan tâm, chăm lo, thực hiện các chế độ chính sách đối với cựu TNXP; tăng cường công tác phối hợp với các ngành, MTTQ và các tổ chức đoàn thể, để hoàn thành nhiệm vụ năm 2019 và những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống cựu thanh niên xung phong (15/07/1950-15/07/2019)

Xuân Thủy