Hội chữ thập đỏ xã Xuân Phú trao bò giống cho hộ nghèo từ nguồn vốn “Ngân hàng bò”.

Cập nhật lúc: 10:19 12/09/2020

Thực hiện chương trình công tác của Hội chữ thập đỏ xã Xuân Phú năm 2020, tập trung đẩy mạnh phát triển chương trình “Ngân hàng bò” đến các hộ nghèo để tạo điều kiện xây dựng kinh tế ngày một ổn định hơn. Chiều ngày 11/9/2020 tại Hội trường thôn Trung Hòa, xã Xuân Phú, huyện Ea Kar. Hội chữ thập đỏ xã Xuân Phú đã trao tặng 01 con bò cho gia đình ông Phạm Đức Trụ thuộc diện hộ nghèo tại thôn Trung Hòa, trị giá 15. 000.000 (triệu đồng) từ nguồn vốn “Ngân hàng bò” của xã.

Ông Bùi Văn Tuấn – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Xuân Phú trao quyết định giao bò giống cho hộ ông Phạm Đức Trụ

Về dự với buổi trao tặng bò có các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, đại diện chi bộ, BTQ thôn, Ban CTMT thôn Trung Hòa, xã Xuân Phú. Được biết từ Hội chữ thập đỏ xã Xuân Phú hiện quản lý 15 con bò sinh sản từ nguồn vốn “Ngân hàng bò”, trong năm 2020 theo kế hoạch hội sẽ trao 02 con bò cho hai hộ là gia đình hộ nghèo trên địa bàn xã, với tổng kinh phí là 30.000.000 (triệu đồng). Đến thời điểm hiện tại Hội đã triển khai thực hiện được đạt 100% so với kế hoạch đề ra.

Hình ảnh trao bò tại buổi lễ từ nguồn “Ngân hàng bò” của xã

Có thể khẳng định rằng chương trình “Ngân hàng bò” của Hội Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Phú là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành, đùm lá rách. Để giúp cho các hộ nghèo trên địa bàn góp phần tạo nguồn vốn khởi nghiệp ban đầu vươn lên phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống. Tại buổi trao bò đại diện gia đình được nhận bò đã bày tỏ sự cảm ơn và hứa sẽ chăm sóc bò thật tốt, phấn đấu vươn lên thoát nghèo trong thời gian tới./.

Văn Mạnh - HĐND xã Xuân Phú