Đoàn công tác của huyện Ea Kar thăm và chúc mừng các cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện nhân dịp đại lễ Phật đản 2020

Cập nhật lúc: 15:39 02/05/2020

Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 - Dương lịch 2020, huyện Ea Kar đã tổ chức Đoàn công tác đến thăm và chúc mừng các tổ chức Phật giáo trên địa bàn huyện. Đoàn do đồng chí Y Nhuân Byă, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn. Tham gia cùng Đoàn công tác có đồng chí Huỳnh Kim Phổ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ UBND huyện, đồng chí Lê Văn Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy và đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện Ea Kar.

Thăm và chúc mừng Đại lễ Phật Đản Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ea Kar

Hiện nay trên địa bàn huyện có 05 tổ chức Phật giáo cơ sở. Toàn huyện có hơn 10.000 tín đồ Phật giáo. Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện được thành lập và đi vào hoạt động ổn định, hướng dẫn các cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện hoạt động đúng hiến chương của giáo hội, chấp hành đúng quy định của pháp luật, nhất là pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo.

Bà con tín đồ các tôn giáo nói chung, trong đó có tín đồ Phật giáo trên địa bàn huyện chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia vào các hoạt động xã hội tại địa phương, thể hiện mục tiêu sống "Tốt đời đẹp đạo", tích cực tham gia xây dựng, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xóa đói giảm nghèo, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cũng như xây dựng gia đình văn hóa, thôn, buôn văn hóa một cách có hiệu quả.

Đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ea Kar phát biểu tại buổi gặp mặt

Năm nay, trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19 nên Giáo hội Phật giáo Việt Nam hướng dẫn các cơ sở tự viện trong giáo hội tổ chức đại lễ Phật đản trong nội bộ, không tổ chức lễ đài lớn và các hoạt động văn nghệ quy mô lớn để chào mừng như các năm trước đây. Thực hiện việc truyền trực tuyến online (livestream) các buổi lễ trên internet để phục vụ đồng bào Phật tử. Trong quá trình tổ chức lễ cần thực hiện đúng các khuyến cáo của ngành y tế để phòng chống dịch bệnh như: tiến hành đo thân nhiệt, giữ khoảng cách 2m, thường xuyên đeo khẩu trang và bố trí nước sát khuẩn...

Tại buổi thăm, đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện đã gửi lời cám ơn chân thành tới các cơ quan Nhà nước đã dành thời gian, tình cảm tới thăm và chúc mừng nhân dịp lễ trọng của Giáo hội. Trong thời gian tới Ban Trị sự sẽ tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn các tổ chức Phật giáo cơ sở trên địa bàn huyện thực hiện đúng quy định của pháp luật trong quá trình hoạt động tôn giáo, cùng tham gia tích cực vào các cuộc vận động do chính quyền địa phương phát động, góp phần xây dựng huyện Ea Kar ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Thăm và chúc mừng Đại lễ Phật Đản tại chùa Tuệ Vân, thị trấn Ea Knốp

Thăm và chúc mừng Đại lễ Phật Đản tại Niệm Phật đường Tuệ Đăng xã Ea Tih

Đồng chí Y Nhuân Byă thay mặt cho Đảng bộ, HĐND, UBND, UBNTTQVN huyện Ea Kar gửi lười thăm hỏi, chức mừng đến Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, các tổ chức Phật giáo cơ sở trên địa bàn huyện nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 - Dương lịch 2020. Ghi nhận những đóng góp tích cực của bà con Phật tử, quý chư tăng, ni trong việc tham gia, hưởng ứng các phong trào do chính quyền phát động. Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên cần thiết giảm phạm vi và quy mô các cuộc lễ nhằm đảm bảo các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của ngành y tế. Đề nghị Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, các cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện hướng dẫn bà con Phật tử thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sản khuẩn nhanh, không đi ra ngoài khi không thật cần thiết ... nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân, cộng đồng và xã hội, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

T/h: Lê Ngọc Minh (Phòng Nội vụ huyện)