Đại diện lãnh đạo Đảng-Chính quyền, MTTQ VN huyện EaKar đi thăm hỏi, động viên các tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy tại chợ EaKar.

Cập nhật lúc: 06:26 18/07/2019

   Trong hai ngày 16 và 17/07, các vị đại diện lãnh đạo Đảng-Chính quyền, MTTQ VN huyện EaKar, đã tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, động viên các tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy tại chợ EaKar đêm 13/07 vừa qua. Cùng đi với đoàn còn có Đ/C Lê Văn Nghĩa-Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy Đắk Lắk, Trưởng ban nội chính tỉnh; Các vị đại diện lãnh đạo Đảng-Chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể và ban tự quản các thôn, buôn, tổ dân phố của thị trấn EaKar, xã Cư Ni, EaĐar, Cư Huê và xã EaKmút.

Đồng chí Lê Văn Nghĩa-Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy Đắk Lắk, trưởng ban nội chính tỉnh và đại diện lãnh đạo Đảng-Chính quyền huyện EaKar, thăm hỏi động viên các tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy chợ trung tâm thị trấn EaKar.

   Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Hà -Phó bí thư Huyện ủy-CT.UBND huyện EaKar làm trưởng đoàn, đã trực tiếp đến thăm gia đình các tiểu thương bị thiệt hại do hỏa hoạn, hiện cư trú ở các thôn, buôn, tổ dân phố của thị trấn EaKar. Đến các gia đình, đồng chí Nguyễn Văn Hà đã ân cần hỏi thăm gia cảnh, cuộc sống sinh hoạt hiện tại; đồng thời động viên các hộ cố gắng vượt qua khó khăn, để từng bước ổn định đời sống. Về phía lãnh đạo Đảng-Chính quyền địa phương cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức gặp mặt các hộ tiểu thương bị thiệt hại sau vụ hỏa hoạn, để lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng chính đáng của các hộ, sớm có ý kiến trình các cấp xem xét, giải quyết những khó khăn cho các hộ. Trước sự quan tâm động viên kịp thời của lãnh đạo Đảng-Chính quyền và các tổ chức đoàn thể của địa phương, các tiểu thương đã bày tỏ lời cảm ơn và mong muốn các cấp sớm có hướng quy hoạch, xây dựng lại chợ trung tâm thị trấn EaKar, để bà con có chỗ để kinh doanh buôn bán, ổn định kinh tế.

   Theo thống kê bước đầu, vụ cháy chợ trung tâm thị trấn EaKar đã làm thiêu rụi hàng chục ki ốt, nằm trong diện tích khoảng 1500m2, của 50 hộ tiểu thương buôn bán tại chợ, thiệt hại theo kê khai ban đầu trên 20 tỉ đồng.

Một số hình ảnh các vị đại diện lãnh đạo Đảng-Chính quyền, MTTQ VN, các tổ chức đoàn thể của huyện và thị trấn EaKar, đi thăm hỏi động viên các hộ tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy chợ trung tâm thị trấn EaKar.

Xuân Thủy