Công an huyện Ea Kar với công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV

Cập nhật lúc: 14:54 10/02/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra do có tốc độ lây lan nhanh từ người sang người đã gây ra tâm lý lo ngại của người dân khi đến những nơi tập trung đông người, đồng thời để ngăn chăn sự lây lan của Virus nCoV gây ra , đảm bảo an toàn cho nhân dân trong giải quyết các thủ tục hành chính. Đội CS QLHC về TTXH tiến hành cấp phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân khi đến trụ sở Công an huyện để giải quyết các thủ tục cấp phát CMND. Từ ngày 03/02/2020 đến 10/03/2020, Công an huyện Ea Kar đã đã cấp phát hơn 1000 khẩu trang y tế miễn phí cho người dân. Việc làm trên đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của quần chúng nhân dân, tạo được sự tin yêu của nhân dân, thể hiện trách nhiệm của lực lượng CAND trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, từ đó đã góp phần để “Việt Nam quyết thắng đại dịch”.


Để phòng, chống dịch bệnh một cách hiệu quả nhất; Công an huyện Ea Kar đã tổ chức triển khai đến toàn thể CBCS trong đơn vị và đã ban hành Công văn số 89/CV-CAH-HC, ngày 06/02/2020 V/v theo dõi, báo cáo nhân khẩu lưu trú đến từ vùng có dịch viêm đường hô hấp cấp để chỉ đạo lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính, Công an các xã, thị trấn liên hệ, làm việc với các Khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở cho thuê lưu trú trên địa bàn huyện để nắm danh sách người nước ngoài đến huyện và từ các vùng dịch đến địa phương để lưu trú, hoạt động.

Trong thời gian tới, trước diễn biến phức tạp và khó lường của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) Công an huyện Ea Kar sẽ tiếp tục thực hiện việc cấp phát khẩu trang y tế miễn phí cho nhân dân khi đến trụ sở Công an huyện để giải quyết các thủ tục hành chính, tạo điều kiện để nhân dân thực hiệc các giao dịch hành chính được an toàn và thuận lợi.                                                            

Nha Trang (Công an huyện)