Công an huyện Ea kar triệt phá nhiều đối tượng Trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy

Cập nhật lúc: 16:22 09/07/2020

Thực hiện đợt thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2020 – 2025), với tinh thần quyết tâm cao, từ ngày 27/6/2020 đến ngày 03/7/2020, Công an huyện Ea Kar đã liên tiếp phát hiện, đấu tranh triệt phá 03 vụ, 04 đối tượng có hành vi “Trộm cắp tài sản” và 01 vụ, 01 đối tượng có hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” cùng nhiều vụ việc liên quan đến lĩnh vực Kinh tế - Môi trường. Thu giữ nhiều tang vật trả lại cho người dân, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

Điển hình, ngày 27/6/2020 tại Buôn Mrông C, thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar xảy ra vụ trộm cắp tài sản. Bị hại là Trương Sĩ Hoàng (Sinh năm: 1991, trú Buôn Mrông C, thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar). Tài sản bị chiếm đoạt là 01 (một) xe mô tô biển số 47F1-190.61 nhãn hiệu Yamaha Exciter. Quá trình xác minh xác định đối tượng trộm cắp tài sản là Phan Long Huy (Sinh năm: 1985, trú tại TDP.8, phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk). Hiện Công an huyện Ea Kar đang tiếp tục điều tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

(Đối tượng Phan Long Huy).

Ngày 01/7/2020, đối tượng Y Sanka Mlô (Sinh năm: 2003) và Y Prao Mlô (Sinh năm: 2005, cùng trú buôn Byă, xã Cư Huê, huyện Ea Kar) có hành vi đột nhập vào nhà Trương Ngọc Trang (Sinh năm: 1996, trú TDP 3A, thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar) trộm cắp 01 (một) xe mô tô biển số 47F1 - 322.10 nhãn hiệu Yamaha Sirius và số tiền 227.000 đồng. Vụ việc đang được Công an huyện Ea Kar tiếp tục điều tra, xác minh.

(Đối tượng Y Prao Mlô).

Tiếp đó, vào ngày 03/7/2020 tại thôn 1, Ea Đar, Ea Kar Công an xã Ea Đar phát hiện, bắt quả tang đối tượng Hồ Đắc Lý (Sinh năm: 1993; trú thôn Trung Hồ, xã Ea Hồ, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy". Thu giữ 01 gói chất rắn dạng tinh thể màu trắng (đối tượng khai nhận là ma túy đá), 01 bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá, 01 xe mô tô BKS 47E1 - 151.89. Được biết, Lý là đối tượng nghiện ma túy, trước đó đã có nhiều tiền án về hành vi trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xác minh.

(Đối tượng Hồ Đắc Lý – bị bắt ngày 30/8/2012 với hành vi sử dụng trái phép chất ma túy).

Qua đấu tranh triệt phá các đối tượng, nhóm đối tượng trộm cắp tài sản cho thấy, các đối tượng thường lợi dụng sơ hở, lơ là của người dân, đột nhập trộm cắp tài sản mang đi tiêu thụ để lấy tiền tiêu xài. Công an huyện khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, không được chủ quan và phải có biện pháp quản lý, bảo vệ tài sản; đồng thời khi bị trộm tài sản thì người dân cần tri hô, đồng thời ghi nhớ nhận dạng đối tượng, loại phương tiện sử dụng gây án, biển số xe và trình báo lực lượng chức năng nơi gần nhất để có cơ sở đấu tranh, triệt xóa các đối tượng, nhóm đối tượng trộm cắp tài sản, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn huyện./.

T/h: Nha Trang (Công an huyện Ea Kar)