Bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật lúc: 21:49 13/09/2020

Ngày 11-9, Ngày Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ea Kar đã tổ chức bàn giao nhà Mái ấm công đoàn tặng gia đình anh Lã Quốc Đoan, đoàn viên Công đoàn xã Ea Ô (huyện Ea Kar) có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. 

Tham dự Lễ bàn giao có đại diện Liên đoàn lao động huyện; Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ea Đar
Ngôi nhà được xây dựng với diện tích sử dụng hơn 70m2, tổng kinh phí xây dựng là 170 triệu đồng. Trong đó, nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn” của LĐLĐ huyện hỗ trợ 40 triệu đồng, số còn lại do gia đình vay mượn anh em, bà con dòng họ.
 

 
Bên trong ngôi nhà của gia đình


Tại lễ bàn giao đại diện Đại diện Liên đoàn lao động huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên và mong rằng, trong thời gian tới gia đình anh Lã Quốc Đoan sẽ vượt qua mọi khó khăn, nuôi dạy con cái trưởng thành, có ích cho xã hội. Cũng tại đây, gia anh Đoan đã xúc động cảm ơn các cấp, các ngành và Liên đoàn lao động huyện đã giúp đỡ gia đình, để hôm nay gia đình và có được căn nhà khang trang, vững chắc để ở, góp phần ổn định cuộc sống.


 
Đại diện LĐLĐ huyện trao quyết định bàn giao nhà cho gia đình anh Đoan


Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Công đoàn các cấp tới các đoàn viên công đoàn có  hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

T/h: Hoàng Bình Nguyên – Huyện Đoàn Ea Kar