Ban chỉ đạo Đề án 61 xã Xuân Phú phối hợp cùng Hội nông dân xã sơ kết 6 tháng đầu năm 2020

Cập nhật lúc: 21:30 28/06/2020

Chiều ngày 26/6/2020, tại Hội trường UBND xã Xuân Phú Ban Chỉ đạo Đề án 61 xã phối hợp với Hội nông dân xã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư về Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020” trên địa bàn xã và sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2020.

Về dự hội nghị có các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng phó các đoàn thể ở địa phương, thành viên Ban Chỉ đạo Đề án 61 của xã, chi hội trưởng 15 chi hội trực thuộc Hội nông dân xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm BCĐ Đề án 61, cùng với Hội nông dân xã triển khai thực hiện được một số kết quả như: Tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn đạt kế hoạch đề ra, đơn vị xã đạt an toàn dịch bệnh lở mồm, long móng trên đàn trâu, bò đã triển khai từ năm 2018 đến nay, mô hình đã đem lại nhiều thuận lợi cho người chăn nuôi. Nhìn chung công tác chăn nuôi 6 tháng đầu năm 2020 về tổng đàn gia súc đạt 9656/15.703 con, tăng 6.047 con so với cùng kỳ năm 2019. Công tác xây dựng NTM Ban chỉ đạo cùng đã vận động nhân dân tham gia hiến đất và tài sản trên đất làm đường giao thông theo chương trình xây dựng NTM như tuyến đường từ thôn Hàm Long đi xã Ea Đăh huyện Krông Năng có tổng chiều dài khoảng 2,7 km, với tổng kinh phí là 6,8 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh là 5,2 tỷ đồng; ngân sách huyện, xã huy động nhân dân đóng góp và huy động khác 1,6 tỷ đồng. Hoạt động của Hội nông dân xã cơ bản đã đi vào nề nếp, đã duy trì được hoạt động của các chi hội.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về một số tồn tại, hạn chế và bàn các nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư, tìm giải pháp trọng tâm xây dựng phong trào hội vững mạnh trong thời gian đến.

 
   

 Đ/c: Hoàng Thị Quy – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Quy – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy -Trưởng Ban Chỉ đạo biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời đề nghị Hội Nông dân xã cần phát huy tính chủ động, sáng tạo trong việc tham mưu, đề xuất cho Đảng ủy, chính quyền những vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn và hoạt động của Hội Nông dân. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Tích cực bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên hội nông dân. Đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng; tiếp tục phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội giúp nông dân vay vốn và sử dụng vốn vay có hiệu quả. Xây dựng mô hình hỗ trợ nông dân chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất và triển khai thực hiện các dịch vụ hỗ trợ nông dân./.                                    

 

T/h: Văn Mạnh (HĐND xã Xuân Phú)