Xã Xuân Phú chung tay làm đẹp diện mạo nông thôn

Cập nhật lúc: 14:27 12/09/2019

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn được đổi thay, nhưng cũng có không ít nơi bị “bê-tông hóa” quá mức. Gần đây, một số địa phương đã ý thức được việc tạo dựng cảnh quan, bằng cách giữ lại và cải tạo đường giao thông như: trồng cây xanh, trồng hoa, nạo vét mương…để tạo nét đẹp trong xây dựng nông thôn mới.

Đoạn đường nông dân tự quản thôn Trung hòa, xã Xuân Phú

Nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng cảnh quan môi trường, xã Xuân Phú, huyện Ea Kar đã chủ động giao cho các tổ cấp ủy phụ trách các thôn, tổ chức vận động các tổ chức đoàn thể, các hội viên và nhân dân triển khai mô hình “Đoạn đường tự quản”, “Hàng cây tự quản”, mục đích là nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng đối với công tác vệ sinh nông thôn và bảo vệ môi trường.

Mô hình đoạn đường tự quản, hàng cây tự quản do các tổ chức đoàn thể như hội cựu chiến binh, hội nông dân, hội phụ nữ, đoàn thanh niên của xã đứng ra chịu trách nhiệm quản lý một đoạn đường nhất định, nhằm góp phần thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Mô hình “Đoạn đường tự quản”, “Hàng cây tự quản”,  bên cạnh việc nhắc nhở người dân không vứt rác bừa bãi, cần bảo vệ cây xanh, còn để người dân có thói quen giữ gìn con đường do tổ chức mình quản lý ngày càng khang trang sạch đẹp. 

Mong rằng, phong trào các tổ chức đoàn thể thi đua đảm nhận tự quản đường giao thông nông thôn không chỉ tác động tích cực đến nhận thức của người lớn, mà còn làm thay đổi nhận thức của trẻ em trong bảo quản đường và vệ sinh môi trường. Nhằm gắn kết, thắt chặt tình làng, nghĩa xóm, phấn đấu xây dựng xã Xuân Phú đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020./.

Một số hình ảnh:

 

 

T/h: Hồng chinh (VP.HĐND & UBND huyện)