Triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện Ea Kar

Cập nhật lúc: 08:38 30/07/2020

• Tệp tin đính kèm:

• CV%20902%20UBND%20HUY%E1%BB%86N%20EA%20KAR%20TRI%E1%BB%82N%20KHAI%20PH%C3%92NG%20CH%E1%BB%90NG%20COVID%2019(1).pdf Tải về

Ngày 29/7/2020, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành Công văn số 6592/UBND-KGXV về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh; Theo đó, UBND huyện Ea Kar ban hành Công văn số 902/UBND-VP, ngày 30/7/2020 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện (đính kèm Công văn).

Các nội dung chính mà người dân cần thực hiện: Hạn chế tụ tập đông người từ 00 giờ ngày 30/7/2020

1) Không tụ tập quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuân; giữ khoảng cách tối thiểu l m khi tiếp xúc, đeo khẩu trang khi đi ra đường và trên các phương tiện công cộng, nơi tập trung đông người...).

2) Dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động vãn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

3) Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: khu vui chơi, giải trí, karaoke, mát-xa, quán bar/pub, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm truy cập internet công cộng, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, trò chơi có thưởng, phòng tập thể thao (gym, yoga...). Đối với quán ăn, nhà hàng, quán cà phê trên địa bàn huyện, đề nghị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế (đeo khẩu trang, tiến hành đo nhiệt độ; bố trí khu vực rửa tay diệt khuân đôi với nhân viên phục vụ và khách hàng; bố trí, sắp xếp không gian quán đảm bảo khoảng cách tối thiểu l m...)

4) Vận động các gia đình, dòng họ không tổ chức liên hoan, gặp mặt và các hình thức tập trung đông người khác trong thời gian có dịch.

5) Nghiêm cấm việc sử dụng lòng đường, lề đường, vỉa hè, nơi công cộng để dựng rạp tổ chức lễ cưới, tiệc cưới, tiệc mừng, ma chay.

6) Nghiêm cấm cho thuê hội trường, khuôn viên cơ quan để tổ chức tiệc cưới, tiệc mừng.

7) Tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương, trường học trên địa bàn huyện t chức ra quân tổng vệ sinh môi trường, phun hóa hóa chất tiêu độc khử trùng tại các khu vực công cộng, trụ sở cơ quan, bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã, khu dân cư, trường học, khu vực chợ, các khu vực công cộng, đường làng ngõ xóm, bãi rác, khu chăn nuôi....

8) Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trụ sở làm việc cùa các cơ quan, đơn vị và Bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã; tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách an toàn khi giao dịch.

9) Khuyến khích người dân khai báo y tế, thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe tại trang web https://tokhaiyte. vn (hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi. vn);  Khai báo y tế bắt buộc đối với các trường hợp đã qua vùng dịch (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi…) từ ngày 17/7/2020 và tiến hành cách ly (tại nhà/tại cơ sở y tế) theo quy định.

Các trường hợp đi qua vùng dịch hoặc từ vùng dịch trở về thực hiện cách ly tại nhà và báo cáo chính quyền địa phương, trường hợp có biểu hiện ho, sốt đến ngay tại cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra và hướng dẫn cách ly tập trung theo quy định.

T/h: Hồng Chinh (VP.HĐND & UBND huyện)