Tổng kết 10 năm thực hiện công tác hiến máu tình nguyện và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu

Cập nhật lúc: 09:32 21/03/2019

Ngày 19/3/2019, Hội chữ thập đỏ xã Cư Prông, huyện Ea Kar tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm công tác hiến máu tình nguyện (2008-2018) và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu trên địa bàn xã. Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện; bà Trần Thị Châu, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Cư Prông; Bí thư, Thôn trưởng của 9 Chi hội thôn, buôn xã Cư Prông và các cơ quan đơn vị đóng chân trên địa bàn xã. Bà Hoàng Thị Vân, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ, Phó trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Cư Prông, Chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Cư Prông, giai đoạn 2008 - 2018, hưởng ứng cuộc vận động hiến máu tình nguyện do Hội chữ thập đỏ các cấp phát động, xã Cư Prông đã thành lập Ban vận động hiến máu nhân đạo tình nguyện của xã. Thông qua công tác tuyên truyền, vận động, đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã tham gia hiến máu. Trong 10 năm xã Cư Prông đã vận động được 155 đơn vị máu, có nhiều đồng chí cán bộ hội viên đã nhận thức được việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp nên tham gia hiến máu nhiều lần như ông Trần Mạnh Hà, đoàn viên công đoàn xã đã hiến 10 lần và nhiều cá nhân tiêu biểu trên địa bàn xã tham gia hiến máu từ 6-7 lần.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện - ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của phong trào hiến máu trên địa bàn xã thời gian qua, đặc biệt là những cá nhân, gia đình tiêu biểu trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện; để phong trào hiến máu ngày càng lan tỏa sâu rộng và phát triển bền vững, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền cơ sở cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát triển khai thực hiện phong trào hiến máu tình nguyện; các trường học, doanh nghiệp trên địa bàn xã phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã để đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để ngày càng có nhiều đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã đã biểu dương, tôn vinh, trao tặng giấy khen các cấp cho các gia đình, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2008 – 2018.

Khen thưởng cho các gia đình, cá nhân tiêu biểu

T/h: Hồng Chinh (VP.HĐND & UBND huyện)