TẬP HUẤN KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY ĂN TRÁI CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN NĂM 2019

Cập nhật lúc: 18:41 27/04/2019

Ngày 26-4, Huyện Đoàn Ea Kar phối hợp với Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tổ chức lớp tập huấn trồng và chăm sóc cây ăn trái cho hơn 120 đoàn viên thanh niên tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đoàn viên, thanh niên tham gia lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về trồng và chăm sóc, cách phòng ngừa, chữa trị những loại bệnh thường gặp đối với cây ăn trái. Bên cạnh đó, các học viên được thảo luận, trao đổi về những khó khăn đối với việc trồng và chăm sóc cây ăn trái; việc ứng dụng khoa học kỹ thuật đối với trồng cây ăn quả; giới thiệu và phổ biến những cách làm hay, mô hình trồng cây ăn trái hiệu quả.

Quang cảnh lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn giúp đoàn viên, thanh niên được tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật mới để áp dụng vào sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao góp phần phát triển kinh tế gia đình và địa phương từ đó thúc đẩy các mô hình kinh tế thanh niên phát triển tham gia xây dựng nông thôn mới của huyện.

T/h:Hoàng Bình Nguyên (Huyện đoàn Ea Kar)