Lễ Mít tinh kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2019) và tuyên dương đội viên, thiếu niên nhi đồng xuất sắc trong năm học 2018-2019.

Cập nhật lúc: 07:38 14/05/2019

Ngày 13-5, tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám, Hội đồng Đội xã Ea Ô (huyện Ea Kar) đã tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2019) và tuyên dương đội viên, thiếu niên nhi đồng xuất sắc trong năm học 2018-2019.

Văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lại quá trình hình thành và phát triển của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Trải qua 78 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ, sự dìu dắt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức Đội đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Đối với Đội TNTP xã Ea Ô thời gian qua, các phong trào của tổ chức Đội ngày càng phát triển. Hàng năm, thiếu nhi được kết nạp vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ngày tăng về số lượng, chất lượng ngày một cao hơn; công tác giới thiệu bồi dưỡng đội viên trưởng thành vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh không ngừng được chú trọng quan tâm, đã góp phần tích cực xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, toàn diện.

Các em học sinh tham dự chương trình

Trong dịp này, Hội đồng Đội xã và Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã tuyên dương 25 em đội viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019.

Tuyên dương cac em đội viên, nhi đồng đạt thành tích xuất sắc, năm học 2018-2019

Thông qua Chương trình, nhằm nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, đội viên, thiếu niên, nhi đồng về truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi; khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đối với công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em. Đổi mới và nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong giai đoạn mới; tạo diễn đàn để cán bộ, đội viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện và nhân rộng các mô hình hay, cách làm mới sáng tạo, hiệu quả trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi; ghi nhận, tri ân, động viên, cổ vũ các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Đội, phong trào thiếu nhi và trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

T/h: Hoàng Bình Nguyên (Huyện đoàn Ea Kar)