Huyện Ea Kar: Trong 6 tháng đầu năm số vụ TNGT giảm so với cùng kỳ

Cập nhật lúc: 14:46 16/06/2020

Trong 6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn huyện Ea Kar xảy ra 11 vụ TNGT, làm 10 người chết, 8 người bị thương; hư hỏng 14 mô tô, 3 ô tô, 2 máy kéo ước tính thiệt hại khoảng 47 triệu đồng. So với cùng kỳ năm 2019 số vụ TNGT giảm 3 vụ, số người chết không tăng, không giảm và số người bị thương tăng 1 người.

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Để đạt được kết quả trên, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Ea Kar đã triển khai đồng bộ các giải pháp, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tập trung đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm bảo đảm TTATGT. Tổ chức 2 đợt cao điểm đảm bảo trật tự, ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội đầu xuân năm 2020. Đội Cảnh sát giao thông (Công an huyện Ea Kar) đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, Đài truyền hình huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục về Luật Giao thông đường bộ và ý thức tham gia giao thông cho cán bộ, đảng viên, học sinh và nhân dân nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản trong các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn. Qua đó đã thu hút 2264 lượt người tham dự. Qua điều tra các vụ TNGT, nguyên nhân chủ yếu là do ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông của một số người tham gia giao thông còn kém, do người điều khiển phương tiện giao thông đi không đúng phần đường, làn đường theo quy định, không giữ khoảng cách an toàn với phương tiện đi trước, chuyển hướng thiếu chú ý quan sát, điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu, bia quá nồng độ quy định, chạy quá tốc độ quy định...

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông trọng điểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra TNGT nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Lực lượng chức năng của huyện đã phát hiện, lập biên bản 2887 trường hợp vi phạm; ra quyết định xử phạt xử phạt hành chính 2590 trường hợp. Đồng thời, hợp với Phòng PC08 công an tỉnh tuần tra kiểm soát trên Quốc lộ 26, phát hiện và lập biên bản 179 trường hợp vi phạm./.

T/h: Ngọc Anh