Huyện Ea Kar tổ chức Lớp tập huấn Đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016-2021

Cập nhật lúc: 09:35 31/10/2018

Huyện Ea Kar tổ chức Lớp tập huấn Đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016-2021

Vừa qua, Hội đồng nhân dân huyện Ea Kar phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức Lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng, phương pháp hoạt động cho Thường trực và các Ban HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo Kế hoạch, khóa tập huấn diễn ra từ ngày 30/10 đến ngày 05/11/2018, toàn huyện được chia thành 03 lớp với 220 học viên. Trong thời gian 7 ngày, các đại biểu được tiếp thu nội dung các chuyên đề cơ bản như: Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND, Thường trực HĐND và các Ban HĐND cấp xã; kỹ năng tiếp xúc cử tri và tiếp công dân của đại biểu HĐND; kỹ năng giám sát của HĐND; kỹ năng xem xét đánh giá, phân tích thảo luận báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết; kỹ năng thẩm tra văn bản trình kỳ họp HĐND xã; kỹ năng giám sát ngân sách của đại biểu Hội đồng nhân dân… Ngoài ra, các đại biểu còn được trao đổi, thảo luận, nghiên cứu thực tế kinh nghiệm hoạt động HĐND tại tỉnh Bình Thuận.

Quang cảnh lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn các Đại biểu HĐND cấp xã sẽ nắm bắt được những vấn đề cơ bản về HĐND và đại biểu hội đồng nhân dân; một số kỹ năng trong hoạt động của đại biểu HĐND để năng cao chất lượng hiệu quả hoạt động góp phần thực hiện chức năng nhiệm vụ của người đại biểu HĐND, giúp các đại biểu xử lý tốt một số tình huống thường gặp khi tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giám sát tại đơn vị mình được ứng cử./.

T/h: Hồ Thị Thanh Nga