Huyện đoàn EaKar tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Cập nhật lúc: 09:14 19/01/2020

Sáng ngày 13/01/2020, tại Hội trường khối đoàn thể, Huyện đoàn EaKar đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị có Đ/c Trần Đức Lương – Phó BT huyện ủy Eakar;  Đ/c Y’ Lê Pas Tơr - Phó BTHội LHTN VN Tỉnh ĐắkLắk;  đại diện  lãnh đạo một số ban, ngành của huyện; Hội LHTN huyện; Bí thư đoàn, Chủ tịch Hội LHTN các xã, thị trấn.

Toàn cảnh tại Hội nghị

Năm 2019, Huyện đoàn Eakar đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn tiếp tục được triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng  như :Vận động ĐVTN tích cực tham gia phòng chống tội phạm; không uống rượu bia, không phóng nhanh vượt ẩu khi tham gia giao thông… Trong năm, Ủy ban Hội huyện đã triển khai thực hiện 10 công trình thanh niên, Với tổng kinh phí xây dựng trên 360 triệu đồng. Tổ chức trao tặng 300 suất quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Cư Prông. Hội đồng  đội các xã, thị trấn và các liên đội toàn huyện đã trao tặng 60 suất học bổng.  Hàng trăm suất quà với tổng số tiền  258 triệu đồng.  Vận động trên 2.500 ĐVTN tham gia chương trình “Hiến máu tình nguyện” và Ngày hội “ Giọt hồng tây nguyên năm 2019”, kết quả thu được 2.031 đơn vị máu. Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đoàn; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được Đoàn thanh niên huyện quan tâm.  Hiện nay, huyện đoàn đang quản lý 36 đầu mối Đoàn cơ sở và chi đoàn trực thuộc, với 40.535 cán bộ, Đoàn viên thanh thiếu nhi,  trong năm đã kết nạp 2.000 đoàn viên mới, giới thiệu 400 đoàn viên ưu tú đi học lớp đối tượng Đảng; trong số đó 72%  đoàn viên đã được kết nạp đảng. Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2019,  năm 2020, đoàn thanh niên huyện đề ra nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tổ chức tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết đại hội Đoàn, tổ chức các hoạt động cho đoàn viên thanh niên nhân dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn; tích cực  tham gia các hoạt độnghiến máu nhân đạo thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách ngày thương binh Liệt sỹ 27/7. Phối hợp với các ngành vận động ĐVTN thực hiện tốt luật nghĩa vụ quân sự, thực hiện 100% chỉ tiêu giao quân; Tuyên truyền đoàn viên thanh niên khối trường học thực hiện tốt luật An toàn giao thông. Đoàn cơ sở các xã, thị trấn tiếp tục triển khai và tổ chức thực hiện chương trình phối hợp trong việc quản lý hoạt động các thiết chế thể thao và tạo sân chơi cho ĐVTN; thực hiện tốt công tác đội, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng..

 Đ/c Trần Đức Lương – Phó BT huyện ủy Eakar phát biểu tại Hội nghị 

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời cũng mong muốn tuổi tre huyện nhà cần phát huy tốt hơn nữa tình thần xung xích của tuổi  trẻ . Tích cực hơn trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện nhà thực hiện thắng lợi các mục tiêu, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra.

Đ/c Y’ Lê Pas Tơr - Phó BT Hội LHTN VN Tỉnh ĐắkLắk và  Đ/c Trần Đức Lương – Phó BT huyện ủy Eakar đã trao tặng kỷ niệm chương cho 3 đ/c " Vì thế hệ trẻ"

 

Sau đây một  số hình ảnh khen thưởng cho các tập thể  và cá nhân 

 

Nhân dịp này,  3 đ/c đã được đã trao tặng  kỷ niệm chương “ Vì thế hệ trẻ”  3 cá nhân đã được nhận  bằng khen của Tỉnh Đoàn, các  tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, Hội,  phong trào thanh thiếu nhi và trong công tác quản lý nguồn ủy thác với ngân hàng CSXH huyện năm 2019 đã được nhận giấy khen của Huyện đoàn EaKar ./.

                                                                                                                       H’Ngoan Niê

 

H'Ngoan Niê