Huyện Đoàn Ea Kar: Ra quân Ngày chủ nhật xanh năm 2019

Cập nhật lúc: 07:58 27/03/2019

Huyện Đoàn Ea Kar: Ra quân Ngày chủ nhật xanh năm 2019

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019, Ngày 24-3, tại thị trấn Ea Knốp, Huyện đoàn Ea Kar đã tổ chức lễ ra quân Ngày chủ nhật xanh năm 2019. Tham dự buổi lễ có gần 80 đoàn viên, thanh niên của thị trấn Ea Knốp.

Với chủ đề "Thu gom rác thải nhựa bảo vệ môi trường”, tại Lễ ra quân, Huyện đoàn Ea Kar phát động các tổ chức cơ sở đoàn hưởng ứng bảo vệ môi trường bằng những việc làm thiết thực như: xây dựng và nhân rộng mô hình, công trình, phần việc thanh niên bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương; đảm nhận các tuyến đường giao thông tự quản, xây dựng cơ quan, đơn vị xanh, sạch, đẹp; vận động đoàn viên thanh niên và người thân hạn chế sử dụng túi nilon, phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt đúng quy định; thành lập các đội thanh niên xung kích tình nguyện sẵn sàng tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường; tổ chức tổng vệ sinh môi trường thôn, buôn, khu dân cư; ra quân nạo vét kênh mương, khơi thông cống rãnh.

Đoàn viên thanh niên tham gia dọn vệ sinh môi trường

Ngay sau lễ ra quân, các đoàn viên, thanh niên thị trấn Ea Knốp tham gia phát dọn vệ sinh môi trường; xử lý các điểm đen về rác thải tại các tuyến đường chính, khu vực công cộng, sân bóng trên địa bàn thị trấn.

Thu gom, xử lý rác thải

Thông qua các hoạt động trên của Huyện đoàn Ea Kar nhằm góp phần làm chuyển biến nhận thức và hành động của thanh thiếu niên và người dân trong việc tham gia giữ gìn môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn trong việc tập hợp lực lượng đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, góp phần bảo vệ môi trường tại địa phương.

T/h: Hoàng Bình Nguyên (Huyện đoàn Ea Kar)