Huyện Đoàn Ea Kar đã tổ chức ra quân Ngày chủ nhật xanh lần thứ III năm 2020

Cập nhật lúc: 07:52 27/07/2020

Ngày 26-7, Huyện Đoàn Ea Kar đã tổ chức ra quân Ngày chủ nhật xanh lần thứ III năm 2020, kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020).

ĐVTN tham gia dọn dẹp vệ sinh tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện

Trong ngày ra quân, hơn 1.000 Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện đã tiến hành dọn vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện và bia tưởng niệm tại các xã; tổ chức dọn vệ sinh các tuyến đường trung tâm các xã, thị trấn vói chiều dài hơn 15km; nạo vét được 5km kênh mương nội đồng; tuyên truyền, phun thuốc khử trùng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và bệnh bạch hầu; tổ chức xóa các bảng quảng cáo sai quy định trên các mảng tường, trụ điện, trụ chiếu sáng công cộng với chiều dài hơn 5 km. Ngoài ra, các cơ sở Đoàn đã trao tặng được 54 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, thanh niên xung phong với tổng số tiền hơn 12 triệu đồng.

Tặng quà cho hộ gia đình chính sách tại xã Cư Prông

Ra quân dọn vệ sinh tại thị trấn Ea Knốp

Thông qua chương trình nhằm nâng cao nhận thức vai trò của tuổi trẻ huyện Ea Kar cùng cộng đồng trong việc chung sức xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sự sáng tạo và trách nhiệm của thanh niên góp phần bảo vệ môi trường, làm giảm tối đa các địa điểm, khu vực ô nhiễm môi trường hoặc không đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần tích cực trong việc tạo các hoạt động phong trào thi đua của các cơ sở Đoàn. Phát huy truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn viên, thanh niên huyện nhà trong việc thực hiện chính sách, chế độ ưu đãi, chăm lo cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, hỗ trợ con em gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh; thúc đẩy phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” ngày càng sâu rộng và có hiệu quả./.