Hội Phụ Nữ huyện Ea Kar: Tặng quà tết và trao vốn cho Phụ nữ phát triển kinh tế

Cập nhật lúc: 10:56 24/01/2019

HỘI PHỤ NỮ HUYỆN EA KAR: TẶNG QUÀ TẾT VÀ TRAO VỐN CHO PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Thực hiện Kế hoạch số 104/KH-BTV, ngày 25/8/2018 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk về việc triển khai gây quỹ “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020. Ngày 23-1, Hội Phụ nữ huyện Ea Kar đã tổ chức Chương trình tặng quà tết và trao vốn phát triển kinh tế cho phụ nữ phát triển kinh tế tại buôn Ea Mar và buôn Đrang Phốk, xã Krông Na (huyện Buôn Đôn)

Tại Chương trình, đại diện Thường trực hội Phụ nữ huyện Ea Kar và Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN xã Krông Na đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống kinh tế của chị em hội viên ở địa phương. Chúc chị em phụ nữ ở địa phương, chuẩn bị đón một cái tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam vui tươi, an lành, hạnh phúc bên gia đình và mọi người. Tại đây, Hội Phụ nữ huyện đã trao 55 suất quà (mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng), gồm: gạo, dầu ăn, nước mắm… và trao 10 nguồn vốn cho phụ nữ phát triển kinh tế, với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/nguồn vốn cho các gia đình chị em có hoàn cảnh khó khăn trên trên địa bàn 2 buôn. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là gần 40 triệu đồng.

Các đại biểu tham dự chương trình

Đại diện Hội LHPN huyện Ea Kar trao vốn phát triển kinh tế cho chị em hội viên

Được biết, ngoài hoạt động tại huyện Buôn Đôn, Hội Phụ nữ huyện cũng đã trao 80 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho 80 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ea Kar.

Thông qua chương trình, nhằm tăng cường nguồn lực giúp  hội viên, phụ nữ vùng biên cương phát triển kinh tế góp phần giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ VIII đề ra.

T/h:Hoàng Bình Nguyên (Huyện đoàn Ea Kar)