Hội đồng đội huyện Ea Kar trao tặng Nhà nhân ái cho hộ nghèo

Cập nhật lúc: 08:07 27/03/2019

HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN EA KAR TRAO TẶNG NHÀ NHÂN ÁI CHO HỘ NGHÈO

Ngày 25-3, Hội đồng Đội huyện Ea Kar đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái, năm học 2018-2019 cho gia đình em Hà Thị Trà My, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Trần Cao Vân, xã Ea Sar.

Tham dự Lễ khởi công có đồng chí Hoàng Thị Kim Nhung, Phó Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Nguyễn Tấn Lượng, Chủ tịch UBND xã Ea Sar; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã.

Các đại biểu tham dự Lễ Bàn giao

Ngôi nhà được xây dựng theo quy mô cấp 4, mái lợp tôn, nền lát gạch men, rộng khoảng 50 m2, với tổng kinh phí 60 triệu đồng, trong đó, Huyện Đoàn Ea Kar hỗ trợ số tiền xây dựng là 25 triệu đồng, kinh phí do đoàn viên, thanh thiếu nhi trên toàn huyện đóng góp. Ngoài ra Đoàn xã Ea Sar hỗ trợ ngày công lao động trong suốt quá trình xây dựng nhà. Tại lễ bàn giao, đại diện Hội đồng Đội huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên và mong rằng, trong thời gian tới gia đình sẽ vượt qua mọi khó khăn, nuôi dạy con cái trưởng thành, có ích cho xã hội. Cũng tại đây, gia đình đã xúc động cảm ơn các cấp, các ngành và Hội đồng Đội huyện đã giúp đỡ gia đình để hôm nay gia đình có cơ hội được căn nhà khang trang, vững chắc để ở, góp phần ổn định cuộc sống.

Đông đảo đoàn viên thanh niên xã Ea Sar góp ngày công lao động

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của thiếu nhi huyện Ea Kar tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có  hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

T/h: Hoàng Bình Nguyên (Huyện đoàn Ea Kar)