Giám sát việc “Thực hiện dân chủ và bảo vệ Môi trường trong doanh nghiệp” năm 2018

Cập nhật lúc: 08:38 16/11/2018

Giám sát việc “Thực hiện dân chủ và bảo vệ Môi trường trong doanh nghiệp” năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 36/KH-MTTQ-BTT, ngày 30 tháng 7 năm 2018 và Quyết định số 46 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện EaKar.

Ngày 12/11/2018, Đoàn giám sát của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện ủy do đồng chí Lê Văn Hồng – Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ĐăkLăk, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành công tác giám sát trực tiếp việc Thực hiện dân chủ và bảo vệ Môi trường trong doanh nghiệpđối với Nhà máy Tinh bột sắn tại địa bàn xã Ea Sar, mốc thời gian từ ngày 01/01/2017 đến 30/7/2018.

Đồng chí Lê Văn Hồng- ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đang phát biểu trong buổi làm việc tại Nhà máy

Cùng tham gia trong Đoàn giám sát có đại diện Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và đại diện Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ea Sar.

Tham gia trong buổi làm việc với đoàn giám sát về phía Nhà máy Tinh bột sắn có ông Nguyễn Viết Tuấn Phó giám đốc Nhà máy cùng đại diện Chi bộ, Công đoàn, Ban nữ công, Chi đoàn thanh niên và các phòng chuyên môn của nhà máy.

Tại buổi làm việc, sau khi được nghe đại diện lãnh đạo Nhà máy Tinh bột sắn báo cáo tự giám sát kết quả việc thực hiện công tác dân chủ và bảo vệ môi trường của Nhà máy theo yêu cầu kế hoạch, cùng một số ý kiến phát biểu của cán bộ phụ trách các lĩnh vực, bộ phận chuyên môn của Nhà nhà máy tham dự buổi làm việc. Các thành viên đoàn giám sát, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ea Sar đã có ý kiến phát biểu, trao đổi nhằm làm rõ những nội dung mà đoàn giám sát đã nêu.

Bên cạnh đó, đoàn cũng đã tiến hành đi thực tế tại một số khu vực sản xuất, xả thải của nhà máy và một số hộ dân sống gần nhà máy. Qua tổng hợp kết quả làm việc tại nhà máy cùng các ý kiến, đề xuất, kiến nghị đã được đoàn giám sát trao đổi, trả lời và tổng hợp để kiến nghị, đề xuất.

Phát biểu kết luận trong buổi làm việc đồng chí Lê Văn Hồng – Trưởng Đoàn giám sát đã đánh giá cao sự chuẩn bị và những kết quả trong việc thực hiện công tác dân chủ và bảo vệ môi trường của nhà máy trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị nhà máy cần tiếp tục phát huy tốt những kết quả đã đạt được và khắc phục những điểm còn tồn tại, hạn chế mà đoàn đã trao đổi, góp ý tại buổi làm việc. Bên cạnh đó, một số ý kiến đồng chí cũng giao cho thư ký ghi chép lại đầy đủ, để tiếp tục nghiên cứu đề xuất với Ủy ban nhân dân, các ngành chức năng của huyện để xem xét, giải quyết./.

                                                                      

T/h:Đức Ba