Gặp mặt các chức sắc chức việc đại diện các tổ chức tôn giáo nhân dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019

Cập nhật lúc: 14:09 22/01/2019

Gặp mặt các chức sắc, chức việc đại diện các tổ chức tôn giáo nhân dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019

Ngày 18/01/2019 Ủy ban nhân dân huyện Ea Kar tổ chức gặp mặt các vị chức sắc, chức việc, đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Vương Tấn Thành, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Kim Phổ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện UBMTTQ huyện và các tổ chức đoàn thể, đại diện Ban Dân vận Huyện ủy và các phòng ban trực thuộc UBND huyện cùng các vị chức sắc, chức việc, đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện.

Huyện Ea Kar có 22.991 tín đồ các tôn giáo, chiếm khoảng 15,4% dân số toàn huyện. Trên địa bàn huyện có 10 tổ chức cơ sở của các tôn giáo, 06 điểm nhóm Tin lành đã được cấp đăng ký sinh hoạt, 26 chức sắc và 122 chức việc đang sinh hoạt tại các tổ chức cơ sở, điểm nhóm tôn giáo.

Bà con tín đồ các tôn giáo chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia vào các hoạt động xã hội tại địa phương, thể hiện mục tiêu sống "Tốt đời đẹp đạo", tích cực tham gia xây dựng, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xóa đói giảm nghèo, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cũng như xây dựng gia đình văn hóa, thôn, buôn văn hóa một cách có hiệu quả. Tình hình tôn giáo trong năm 2018 trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, không phát sinh các điểm nóng phức tạp.

Tại buổi gặp mặt đồng chí Huỳnh Kim Phổ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của huyện trong năm 2018. Trong năm, bằng sự nỗ lực cố gắng của các cấp chính quyền và bà con nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội có bước phát triển mạnh mẽ, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Có được thành tích đó là sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, của toàn thể bà con nhân dân, trong đó có tín đồ các tôn giáo.

Đại diện các tổ chức tôn giáo đã trao đổi những tâm tư, nguyện vọng của bà con tín đồ. Trong những năm qua bà con tín đồ các tôn giáo đã đoàn kết, không ngừng phấn đấu trong phát triển kinh tế, cải thiện đời sống và tham gia tích cực vào các cuộc vận động do chính quyền các cấp phát động, góp phầp vào sự phát triển chung của huyện nhà. Bà con tín đồ các tôn giáo mong muốn được chính quyền địa phương các cấp quan tâm hơn nữa, giúp bà con giải quyết các nhu cầu chính đáng về sinh hoạt tôn giáo...

Đồng chí Huỳnh Kim Phổ phát biểu tại Hội nghị

 

Thay mặt UBND huyện, đồng chí Huỳnh Kim Phổ đã ghi nhận những ý kiến đóng góp, những tâm tư nguyện vọng của bà con tín đồ nói chung cũng như của các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo nói riêng. Đề nghị bà con tín đồ, các vị chức sắc, chức việc đại diện các tổ chức tôn giáo chấp hành nghiêm túc quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo. Không nghe, không tin theo những luận điệu xuyên tạc, chống phá các mạng, chống phá sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc. Đồng thời cũng đề nghị các vị chức sắc, chức việc, đại diện các tổ chức tôn giáo với vai trò, vị trí của mình vận động bà con tín đồ tham gia tích cực, có hiệu quả vào các cuộc vận động do chính quyền các cấp phát động.

Đồng chí Vương Tấn Thành, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận những đóng góp tích cực của bà con tín đồ các tôn giáo trong thời gian qua. Đề nghị bà con tín đồ các tôn giáo tiếp tục phát huy những mặt tích cực và cảnh giác, đấu tranh trước những âm mưu chống phá cách mạng, gây mất đoàn kết, chia rẽ, giữ vững khối đại đoàn kết dân tộc. Cùng thi đua sản xuất, nâng cao thu nhập, phát triển đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần xây dựng huyện Ea Kar ngày càng phát triển, giàu mạnh. Nhân dip đón năm mới Kỷ Hợi 2019, thay mặt cho Đảng bộ, UBND, UBMTTQ huyện Ea Kar, đồng chí Vương Tấn Thành đã chuyển đến bà con tín đồ các tôn giáo nói chung, các vị chức sắc, chức việc nói riêng lời chúc năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.                                                                                                            

T/h: Lê Ngọc Minh (Phòng Nội vụ huyện Ea Kar)