Đoàn công tác UBND tỉnh Đắk Lắk, thăm 17 hộ dân mới chuyển về tái định cư tại xã Cư Elang, huyện EaKar.

Cập nhật lúc: 09:29 23/12/2019

   Đoàn công tác do ông Y Giang Gry Niê Knơng-Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, làm trưởng đoàn, vừa có buổi thăm và làm việc với cán bộ chủ chốt của huyện, xã và 17 hộ dân ở thôn 15 xã Cư Yang, mới chuyển về khu tái định cư thuộc thôn 1, xã Cư Elang. Cùng đi trong đoàn còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh.

Toàn cảnh buổi gặp mặt các hộ dân mới chuyển về tái định cư tại thôn 1, xã Cư Elang, huyện EaKar

 

Ông Y Giang Gry Niê Knơng-Phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, phát biểu động viên các hộ mới chuyển đến tái định cư tại thôn 1, xã Cư Elang, huyện Eakar.

   Tiếp và làm việc với đoàn tại khu tái định cư, có ông Lê Đình Chiến-PCT.UBND huyện EaKar; đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành của huyện và Đảng ủy-Chính quyền, đoàn thể xã Cư Yang và xã Cư Elang. Sau một thời gian thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ, ngày 15/11/2019, huyện EaKar và lãnh đạo xã Cư Yang, Cư Elang đã huy động nhân lực, vật lực di dời 17 hộ dân, với 72 khẩu thuộc thôn 15 xã Cư Yang về tái định cư ở khu ở mới, thuộc thôn 1 xã Cư Elang. Hiện về cơ bản các hộ dân đã dựng xong nhà cửa và đang hoàn thiện các hạng mục công trình phụ trợ để ổn định nơi ăn chốn ở tại điểm tái định cư mới. Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện lãnh đạo địa huyện báo cáo tình hình thực hiện di dời, hỗ trợ nhân dân trong việc sắp xếp nơi ăn chốn ở, hỗ trợ giống, phương tiện sản xuất… và nghe đại diện 17 hộ dân phát biểu, bày tỏ quan điểm tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, nhà nước ở nơi cư trú. Kiến nghị một số vấn đề chính đáng cần sớm được quan tâm, như: Việc xem xét chuyển hộ khẩu, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho hộ nghèo; hỗ trợ tái sản xuất và công tác an ninh trật tự…

Đại diện 17 hộ dân mới chuyển đến khư tái định cư mới, phát biểu cảm ơn sự quan tâm động viên kịp thời của lãnh đạo tỉnh, huyện và chính quyền địa phương

   Ông Y Giang Gry Niê Knơng, đã phát biểu ghi nhận và biểu dương những nỗ lực mà cán bộ, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện, cũng như xã Cư Yang và xã Cư Elang đã thực hiện giúp các hộ dân di dời, tái định cư tại nơi ở mới. Mong muốn, những khó khăn, vướng mắc của các hộ dân thuộc diện tái định cư cần sớm được địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để khắc phục. Về phần mình, đồng chí sẽ đề xuất cho kiểm tra và tiếp tục chỉ đạo cho các cơ quan chuyên môn, sớm giải quyết những kiến nghị đề xuất chính đáng của các hộ dân đã nêu. Nhân dịp đón mừng năm mới 2020, ông Y Giang Gry Niê Knơng, đã trao quà của Ủy ban nhân dân tỉnh cho 17 hộ dân tái định cư tại thôn 1 xã Cư Elang.

Ông Y Giang Gry Niê Knơng-Phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, trao tặng quà của ủy ban nhân dân tỉnh cho các hộ dân mới chuyển đến khu tái định cư.

Xuân Thủy