Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn EaKnốp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024

Cập nhật lúc: 08:53 11/01/2019

Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn EaKnốp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024

Trong 2 ngày, 09 và 10 tháng 01 năm 2019, đã diễn ra Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Ea Knốp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Văn Hồng – ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh ĐắkLắk, ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, đồng chí Trần Giang Thi – Bí thư Đảng ủy thị trấn EaKnốp, cùng các đồng chí đại diện Ban Thường trực Mặt trận huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các ngành, đoàn thể của thị trấn, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn và các đồng chí nguyên là cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn qua các thời kỳ, đại diện Chi bộ, Ban tự quản các thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị trấn và đặc biệt là có 90 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp Nhân dân các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn thị trấn về dự Đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Thực hiện Nghị quyết và Chương trình hành động của Mặt trận thị trấn khóa VI (nhiệm kỳ 2013-2018), dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy thị trấn, hướng dẫn, kiểm tra của Mặt trận huyện, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, các ngành đoàn thể, sự nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ Mặt trận và sự đồng thuận, đoàn kết trong các tầng lớp Nhân dân. Trong 5 năm qua các phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc vận động, chương trình, Đề án luôn được Mặt trận thị trấn cụ thể hóa triển khai thực hiện tại địa phương đạt kết quả cao, như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong nhiệm kỳ qua đã vận động hàng trăm hộ dân hiến tặng trên 5.000m2, đóng góp hàng trăm triệu đồng và hàng ngàn ngày công lao động để mỗi năm để xây dựng đường giao thông và các công trình công cộng. Kết quả đến hết năm 2018 thị trấn đã có 16/16 khu dân cư xây dựng và giữ vững danh hiệu khu dân cư đạt chuẩn văn hóa, có 2.686/2.925 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa (đạt tỷ lệ 91,83%).

Đồng chí Lê Văn Hồng, Ủy viên thường vụ Huyện ủy Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại Đại hội

Công tác giảm nghèo bền vững. Kết quả trong 5 năm đã vận động tiếp nhận được gần 850 triệu đồng, với số tiền trên đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa được 34 căn nhà đại đoàn kết; vận động hỗ trợ 21 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền là 21 triệu đồng, trao tặng 2.297 suất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cùng với đó, công tác quản lý phát huy nhân rộng mô hình bò sinh sản cùng đã được Mặt trận thị trấn thực hiện tốt (từ 01 con bê giống Mặt trận huyện hỗ trợ năm 2014, nay đã nhân thành 03 con và hỗ trợ cho 03 hộ nghèo phát triển sản xuất). Kết quả đến cuối năm 2018, số hộ nghèo đã giảm xuống còn 111 hộ (chiếm 3,8%), cận nghèo còn 223 hộ (chiếm 7,6%).

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hành Việt Nam”, gắn với Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng gia đình, khu dân cư, cơ quan văn hóa, khu dân cư không có tội phạm, ma túy, khu dân cư “An toàn về an ninh trật tự”, công tác hòa giải,… luôn được triển khai sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân.

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy thị trấn Ea Knốp phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Đảng ủy thị trấn đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Ủy ban Mặt trận thị trấn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và dự thảo chương trình hành động trong nhiệm kỳ tới. Cùng với đó, các đồng chí cũng đã nêu ra một số định hướng cơ bản để bổ sung vào chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại hội đã hiệp thương cử ủy viên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn khóa VII gồm 39/40 vị, Ban thường trực là 03 vị. Ông Đoàn Anh Tuấn – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận thị trấn khóa VI, tiếp tục được Đại hội tín nhiệm cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận thị trấn khóa VII, ông Huỳnh Ngọc Sương tiếp tục được cử giữ chức vụ Phó chủ tịch và ông Trương Văn Toàn giữ chức vụ ủy viên Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội cúng đã hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ea Kar lần thứ VIII, gồm 09 vị.

Tại Đại hội Ban tổ chức cũng đã tiến hành trao tặng Kỷ niệm Chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho 01 vị đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đại đoàn kết các dân tộc và  trao quà lưu niệm của Ủy ban Mặt trận thị trấn cho 09 vị thôi không tham gia ủy viên, Ủy ban Mặt trận thị trấn khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024./.                                                                                                                                                                                        

T/h: Đức Ba ( UBMTTQ Việt Nam huyện)