Công đoàn cơ sở xã Xuân Phú chủ động phối hợp trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cập nhật lúc: 10:47 02/08/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 gây ra trong tình hình hiện nay, để nâng cao ý thức cho người dân trên địa bàn Công đoàn cơ sở xã Xuân Phú đã chủ động phối hợp với các ban ngành và tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Cán bộ, công chức, người lao động tại đơn vị đang hướng dẫn người dân đến giao dịch rửa tay bằng xã bông và đo thân nhiệt trước khi vào liên hệ công tác.

Với mục đích để nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động tại đơn vị. Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã phối hợp với UBND xã trong việc cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác và kịp thời để có kế hoạch tuyên truyền phổ biến, quán triệt trong cán bộ, công chức, người lao động tại đơn vị nắm rõ và thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về công tác phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo tại các văn bản của Huyện ủy, UBND huyện với mục tiêu nâng cao ý thức tự bảo vệ mình và những người thân trong gia đình.

Tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm túc việc trang bị nước rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang tại nơi công cộng, hạn chế tiếp xúc đông người... Thường xuyên dọn vệ sinh nơi ở, phòng làm việc, phun khử trùng trong cơ quan. Dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết như hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, hội nghị, tọa đàm, giao lưu.

Chủ động cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh và thực hiện khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng NCOVI. Vận động đoàn viên tích cực trong công tác phòng, chống dịch thông qua các hoạt động như hướng dẫn người dân đến giao dịch tại trụ sở của cơ quan để xe đúng nơi quy định, hướng dẫn rửa tay bằng xà bông, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang đúng cách….Tuyên truyền sử dụng ứng dụng NCOVI tới các thành viên trong gia đình, người thân và những người xung quanh.

Một số hình ảnh hoạt động tại đơn vị

 

Thông qua các hoạt động trên đã được đông đảo cán bộ, công đoàn viên tại đơn vị nhiệt tình tham gia hưởng ứng với tinh thần vì một đất nước Việt Nam khỏe mạnh, kiên cường. Tất cả chúng ta tin tưởng và hy vọng đất nước Việt Nam sẽ khống chế tốt được dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất./.                                               

T/h: Văn Mạnh (HĐND xã Xuân Phú)