Công an huyện Ea Kar trao tặng bò cho “Lực lượng 04”

Cập nhật lúc: 13:38 28/03/2019

Công an huyện Ea Kar trao tặng bò cho “Lực lượng 04”

         

Nhằm đẩy mạnh phong trào đền ơn, đáp nghĩa, góp phần hỗ trợ, cải thiện cuộc sống vật chất, tinh thần cho các đồng chí thuộc “lực lượng 04” trên địa bàn huyện, ngày 22/3/2019, Công an huyện Ea Kar đã phối hợp với Hội doanh nghiệp huyện tiến hành bàn giao 04 con bò trưởng thành cho 04 hộ gia đình “lực lượng 04” tại thị trấn Ea Kar, xã Ea Đar và xã Ea Sar.

“Lực lượng 04” được thành lập theo Chỉ thị số 04 ngày 27/02/1977 của Bộ Chính trị để huy động lực lượng tham gia giải quyết vấn đề FULRO. Họ là những người lính không quân hàm được chọn từ những thanh niên trẻ, khỏe, có nhiệt huyết và có cảm tình với cách mạng ở các buôn làng Tây Nguyên. Sau khi huấn luyện, họ được tăng cường cho các đơn vị Công an địa phương và sát cánh cùng lực lượng Công an để truy quét FULRO, góp sức rất lớn trong việc giải quyết vấn đề FULRO, đem lại bình yên cho các buôn làng Tây nguyên.

Là những người lính một thời oai hùng trong chiến trận, nay thời bình họ trở về cuộc sống đời thường, làm bạn với nương rẫy, ngày ngày lên nương tỉa bắp, chăm sóc những vườn cà phê, cao su, phát triển kinh tế gia đình. Những người lính “Lực lượng 04” ngày ấy, nay là những cựu chiến binh lại tiếp tục vượt qua khó khăn, phát huy vai trò tiên phong của mình, cùng với lực lượng Công an góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

Qua tìm hiểu, hiện nay đời sống của các đồng chí “Lực lượng 04” trên địa bàn huyện có hoàn cảnh kinh tế hết sức khó khăn, nhiều đồng chí nằm trong diện hộ nghèo. Trước tình hình đó, nhằm thể hiện sự quan tâm đến những người có công với cách mạng đã cống hiến tuổi thanh xuân và sức trẻ cho sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; năm 2016 Công an huyện Ea Kar phối hợp cùng Hội doanh nghiệp Ea Kar tổ chức Lễ trao tặng 06 con bò nằm trong chương trình “Ngân hàng bò” của Hội doanh nghiệp cho các hộ gia đình “lực lượng 04” có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn nhằm giúp đỡ các hộ gia đình phát triển đời sống và ổn định kinh tế.

Công an huyện Ea Kar trao tặng 06 con bò cho “lực lượng 04” năm 2016

Đến nay 06 con bò mẹ đã sinh sản được 04 bò con đến tuổi trưởng thành và các hộ gia đình sẽ bàn giao bò con cho các hộ gia đình “lực lượng 04” khác nuôi để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Ngày 22/03/2019, Công an huyện Ea Kar và Hội doanh nghiệp huyện tiến hành bàn giao 04 con bò trưởng thành cho 04 hộ gia đình “lực lượng 04” tại thị trấn Ea Kar, xã Ea Đar và xã Ea Sar. Tại buổi lễ, các hộ gia đình được nhận bò đều phấn khởi và cam kết sẽ thực hiện tốt việc chăm sóc, nuôi dưỡng, đảm bảo bò phát triển bình thường, khỏe mạnh; không tự ý trao đổi, mua bán, sang nhượng bò khi chưa được sự đồng ý của chính quyền địa phương và Công an huyện.

Bàn giao bò cho hộ Y Niêr Niê tại TT. Ea Kar

 

Bàn giao bò cho Hộ gia đình Y Kham Niê KDăm – Xã Ea Sar

Thời gian tới, Công an huyện Ea Kar sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm động viên và góp phần giúp các gia đình phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, từng bước vươn lên thoát nghèo và tham gia tích cực hơn vào công tác đảm bảo ANTT tại địa phương.

                                                                                                                       

 

T/h:Lương Ngọc Thắng (Đội AN công an H.Ea Kar)