Chương trình "Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đồng hành cùng học sinh đến trường" năm 2020

Cập nhật lúc: 10:13 08/11/2020

Ngày 28-10, tại huyện Ea Kar, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh phối hợp với Trường THCS Phan Đăng Lưu (xã Cư Bông, huyện Ea Kar) tổ chức chương trình "Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đồng hành cùng học sinh đến trường" năm 2020

 

Văn nghệ tại chương trình

Tại chương trình, thông qua các hoạt động diễn kịch, vẽ tranh, hỏi đáp, trồng cây, chương trình đã tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho các em học sinh, đồng thời lan tỏa tới gia đình, cộng đồng nơi các em sinh sống về ý nghĩa, trách nhiệm trong việc bảo vệ rừng, giữ gìn môi trường sinh thái, qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng.

Các em học sinh tuyên truyền về bảo vệ môi trường rừng

 

Cũng tại chương trình, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã trao 20 chiếc cặp, 1.200 cuốn vở, 150 mũ và nhiều phần quà có ý nghĩa khác cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt của nhà trường.

Tặng quà cho các em học sinh

Đây là chương trình có tác động tuyên truyền về bảo vệ và phát triển rừng trực tiếp đến các em học sinh của nhà trường. Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh hy vọng rằng hoạt động này sẽ góp phần cùng nhà trường giáo dục thế hệ trẻ là mầm non của đất nước nhận thức về ý nghĩa, trách nhiệm trong việc bảo vệ rừng, giữ gìn môi trường sinh thái; qua đó đảm bảo quyền lợi của các hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư có tham gia nhận khoán bảo vệ rừng hoặc được nhà nước giao rừng. Kêu gọi các cấp chính quyền địa phương, các ngành, các đoàn thể quần chúng, các tổ chức xã hội và người dân sinh sống trên địa bàn bằng những hành động thiết thực của mình cùng nhau tham gia bảo vệ và phát triển rừng một cách bền vững./.

T/h: Hoàng Bình Nguyên – Huyện Đoàn Ea Kar