Bảo hiểm xã hội huyện Ea Kar tổ chức Hội nghị đối thoại, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại xã Xuân Phú

Cập nhật lúc: 07:30 09/04/2019

BHXH huyện Ea Kar tổ chức Hội nghị đối thoại, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại xã Xuân Phú

 

Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền năm 2019, sáng ngày 08/4/2019, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Ea Kar phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) xã Xuân Phú tổ chức Hội nghị đối thoại, tuyên truyền chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT). 

Tham dự Hội nghị có ông Đào Đức Hoàn, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Phú, bà Trần Thị Quỳnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đại diện lãnh đạo cơ quan BHXH huyện và hơn 100 đại biểu là cán bộ thôn, buôn thuộc xã Xuân Phú.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện cơ quan BHXH huyện Ea Kar phổ biến về các nội dung của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: Đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thủ tục tham gia; mức ngân sách nhà nước hỗ trợ cũng như quyền lợi và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình…
 

Đại diện BHXH huyện Ea Kar phổ biến chính sách BHXH, BHYT và đối thoại trực tiếp với các đại biểu


Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến thắc mắc của các đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chế độ chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình Các ý kiến nêu lên của đại biểu đã được đại diện BHXH huyện giải đáp rõ ràng, cụ thể.
 

Ông Đào Đức Hoàn - Phó Chủ tịch UBND Xã Xuân Phú phát biểu tại Hội nghị


Phát biểu tại Hội nghị, ông Đào Đức Hoàn, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Phú nhấn mạnh BHXH và BHYT là hai chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội. Chính sách BHXH, BHYT tạo điều kiện cho mọi người dân đều được tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT bảo đảm cuộc sống khi về già. Tuy nhiên hiện tại trên địa bàn xã rất ít người hiểu và chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Thông qua Hội nghị, ông Đào Đức Hoàn đề nghị các cán bộ thôn, buôn trên địa bàn xã hiểu rõ hơn lợi ích, mục đích, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT để từ đó chủ động đăng ký tham gia cũng như vận động bà con, nhân dân trên địa bàn xã tham gia./.

 

 

 

T/h: Huỳnh Nguyễn Hồ Tân (BHXH huyện Ea Kar)