Ban Kinh Tế – Xã Hội HĐND xã Xuân Phú giám sát việc thực hiện khắc phục những tồn tại, hạn chế, kiến nghị sau các chương trình giám sát.

Cập nhật lúc: 08:06 08/07/2020

Sáng ngày 07/7/2020 tại hội trường UBND xã, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã Xuân Phú do đồng chí Phạm Văn Hoa, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát. Về việc thực hiện khắc phục những tồn tại, hạn chế, kiến nghị sau các chương trình giám sát chuyên đề của Ban KT-XH từ đầu nhiệm kỳ 2016 – 2021 đến ngày 31/12/2019 đối với các đơn vị đã được giám sát. Tham dự buổi giám sát có đồng chí Đào Văn Mạnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang PCT. UBND xã thay mặt đơn vị được giám sát đang tiếp thu giải trình, làm rõ một số nội dung mà đoàn giám sát yêu cầu.

Tham gia giám sát có đại diện lãnh đạo UBND xã và công chức các ngành đã trình bày báo cáo kết quả thực khắc phục những tồn tại, hạn chế, kiến nghị sau các chương trình giám sát chuyên đề của Ban KT-XH từ đầu nhiệm kỳ 2016 – 2021 đến ngày 31/12/2019 đối với các đơn vị đã được giám sát. Qua nghe báo cáo, các thành viên trong Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã nêu ra một số tồn tại,  hạn chế, yếu kém đối với UBND xã, các ban, ngành của địa phương. Sau đó đại diện lãnh đạo UBND xã đơn vị được giám sát xin tiếp thu, giải trình làm rõ các ý kiến của Đoàn giám sát quan tâm, đề ra những giải pháp trong thời gian tới thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Tại buổi giám sát đồng chí Đào Văn Mạnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương sự nỗ lực của tập thể UBND xã, các ban, ngành của địa phương đồng thời đề nghị UBND xã cần chỉ đạo làm tốt hơn nữa công tác của Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, việc bình xét công nhận hộ nghèo, cận nghèo tại địa phương… khắc phục nghiêm túc những tồn tại, hạn chế một cách hiệu quả hơn nữa để xây dựng địa phương ngày một vững mạnh hơn.

Đồng chí Phạm Văn Hoa, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã, Trưởng đoàn giám sát kết luận tại buổi giám sát

 Kết luận buổi giám sát, đồng chí Phạm Văn Hoa, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã, Trưởng đoàn giám sát đã kiến nghị đối với UBND xã cần: Tăng cường công tác kiểm tra đối với các tổ chức, cá nhân hộ gia đình trên địa bàn trong việc thực hiện pháp luật về môi trường, các chương trình mục tiêu quốc gia NTM, … chỉ đạo các Thôn trên địa bàn xã nghiêm túc triển khai việc bình xét danh hiệu gia đình văn hóa theo đúng Nghị định 122/2018/NĐ-CP, ngày 17/9/2018 quy định về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”; “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Ấp văn hóa”, “Bản văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”. Đồng thời đề nghị UBND xã khắc phục những hạn chế, tồn tại Đoàn giám sát chỉ ra, chủ động thực hiện nhiệm vụ được giao để thực hiện những hạn chế, tồn tại trên địa bàn xã đạt hiệu quả./.                                                             

T/h: Văn Mạnh (HĐND xã Xuân Phú)