Huyện Ea Kar tổ chức Lễ công bố Quyết định công bố quy hoạch nhà máy chế biến tinh bột sắn của Công ty TNHH sản xuất thương mại 579

Cập nhật lúc: 00:00 29/03/2016

Dự buổi lễ có đồng chí Kiều Thanh Dũng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện và  Bí thư, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu tham dự lễ công bố quyết định quy hoạch Nhà máy chế biên tinh bột sắn của Công ty TNHH - SXTM 579

Đồng chí Nguyễn Văn Hà – Chủ tịch UBND huyện Ea Kar, thông qua quyết định quy hoạch nhà máy

Sơ đồ chi tiết quy hoạch tổng thể Nhà máy chế biến tinh bột sắn của Công ty TNHH – SXTM 579

Nhà máy chế biến tinh bột sắn của Công ty TNHH sản xuất thương mại 579, được xây dựng tại thôn 6B xã Ea Păl, có tổng diện tích 8,2 ha, với tổng vốn đầu tư là 116 tỷ đồng, quy mô khoảng 100 tấn sản phẩm/ngày, tương đương khoảng 20.000 đến 30.000 tấn sản phẩm/năm, được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Lắk cấp giấy phép ngày 10/01/2014. Ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất tinh bột và các sản phẩm từ tinh bột sắn; Nhà máy đang gấp rút hoàn thành các công trình và dự kiến cuối tháng 4/2016 Nhà máy chính thức đi vào hoạt động. Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Hà - Chủ tịch UBND huyện đã thông qua Quyết định công bố qui hoạch Nhà máy chế biến tinh bột sắn của Công ty TNHH sản xuất thương mại 579, đồng thời chúc mừng Lãnh đạo Công ty đã có nhiều cố gắng đẩy nhanh tiến độ để Nhà máy sớm đi vào hoạt động, đồng chí cũng mong muốn Công ty tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy, Chính quyền địa phương để đầu tư, mở rộng vùng nguyên liệu, chọn các loại giống mới có năng suất, chất lượng cao, tăng thu nhập cho bà con nông dân ở địa phương, chú trọng việc xử lý nguồn nước thải, đảm bảo môi trường trong lành khi nhà máy đi vào hoạt động.

Đồng chí Kiều Thanh Dũng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ea Kar phát biểu tại lễ công bố

Ông Hoàng Xuân Chính – Giám đốc Công ty TNHH – SXTM 579

Các đồng chí Lãnh đạo huyện Ea Kar dự lễ Công bố quyết định thành lập Nhà máy

Việc Công ty TNHH sản xuất thương mại 579, Khối 8, Thị trấn Ea Knốp, mạnh dạn đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến tinh bột sắn ở xã Ea Păl, huyện Ea Kar, kỳ vọng sẽ tạo được công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho nhiều lao động ở địa phương, đồng thời tăng cường sự cạnh tranh trong cơ chế thị trường, tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiêu thụ sản phẩm cho nông dân trên địa bàn, đặc biệt là bà con ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần tích cực trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, tăng trưởng và ổn định kinh tế ở địa phương./.

Xuân Tạo