Thứ ba , Ngày 17 Tháng 07 Năm 2018

'Ngày chủ nhật xanh' - thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường

Đoàn kiểm tra số 3 của Tỉnh kiểm tra các Chương trình mục tiêu Quốc gia 6 tháng đầu năm 2018 tại huyện EaKar

Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản cho người dân 3 buôn dân tộc thiểu số xã Cư Ni, huyện EaKar

Xã Ea Ô đón nhận danh hiệu đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích kỷ niệm 71 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện Ea Kar (13/9/1986 - 13/9/2016).

Huyện Ea Kar khởi sắc qua hơn 5 năm xây dựng nông thôn mới

Bắt tay thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, bước đầu huyện Ea Kar gặp nhiều khó khăn với điểm xuất phát thấp, số tiêu chí bình quân mới chỉ đạt 4,5 tiêu chí/xã, không có xã nào đạt trên 14 tiêu chí và có nhiều xã đạt dưới 5 tiêu chí... Tuy nhiên, sau 5 năm thực hiện chương trình (MTQGXDNTM), nhờ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự tham gia hưởng ứng tích cực của người dân, đến nay bộ mặt nông thôn huyện Ea Kar có nhiều thay đổi, nhiều thôn, buôn ở các xã trên địa bàn huyện đã thực sự khởi sắc.

Quý I năm 2016 huyện Ea Kar đầu tư gần 3,2 tỷ đồng xây dựng Nông thôn mới

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong quí I/2016, huyện EaKar đã đầu tư gần 3,2 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới. Trong đó vốn ngân sách gần 1,5 tỷ đồng, vốn lồng ghép 690 triệu đồng, vốn huy động trong nhân dân được 950 triệu đồng, đóng góp của doanh nghiệp là 20 triệu đồng.

Huyện Ea Kar tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới (giai đoạn 2011-2015)

Ngày 26/11/2015, huyện Ea Kar đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM, (giai đoạn 2011 – 2015). Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Thủ trưởng các cơ quan ban ngành, đoàn thể, Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện và 14 xã, về dự còn có các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Tỷ phú "Lò ấp" giống gia cầm

Về huyện Ea Kar, Đắk Lắk hỏi thăm trang trại sản xuất giống gia cầm của anh Lê Xuân Ước ở thôn 5 - xã Ea Đar, thì ai cũng biết, bởi từ lâu nơi đây đã trở thành địa chỉ quen thuộc của bà con nông dân trong và ngoài huyện. Hiện nay với công nghệ “Lò ấp” gia cầm tiên tiến nhất,, mỗi ngày gia đình anh Ước cho ra lò hàng ngàn con Gà ta, Vịt xiêm các loại. Lợi nhuận mỗi năm thu được từ 600 đến 800 trăm triệu đồng.

Huyện EaKar đẩy mạnh Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với thực hiện chương trình Xây dựng Nông thôn mới

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, gắn với Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Làm việc với Đoàn công tác Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định

Chiều ngày 13/11/2014, Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã tổ chức buổi làm việc với Đoàn công tác Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

KHU KINH TẾ - QUỐC PHÒNG CƯ M'GAR: MỘT ĐIỂM SÁNG TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Khu Kinh tế - Quốc phòng Cư M’gar do Công ty TNHH MTV Cà phê 15 (Quân khu 5) quản lý, điều hành từ năm 2004, có tổng diện tích 17.500 ha, quy mô dân số 88 nghìn người, trải dài trên địa bàn 10 xã của 2 tỉnh là Gia Lai (hai xã: Ia Sao, Ia Dêr – huyện Ia Grai) và Dak Lak (các xã: Cư Dliê M’nông, Cư Đăng, Ea Kiết, Ea Quế - huyện Cư M’gar; Ea Sin, Ea Ngai, Cư Pơng - huyện Krông Buk và Ea Knuêk - huyện Krông Pak).

Thành công từ cánh đồng mẫu

Thời gian qua, nhờ chú trọng dồn điền đổi thửa và đẩy mạnh việc liên kết sản xuất nên nông dân huyện Đại Lộc đã hình thành được rất nhiều cánh đồng mẫu lớn cho hiệu quả kinh tế cao…

"Tấc vàng" lòng dân

Là xã điểm xây dựng Chương trình MTQG xây dựng NTM của tỉnh TT- Huế, xã Quảng Phú (huyện Quảng Điền) đang từng bước hoàn thành các tiêu chí để “cán đích” vào năm 2014.

THỐNG KÊ HÀNH CHÍNH CÔNG