Xảy ra cháy rừng tại xã Xuân phú

Cập nhật lúc: 17:20 31/03/2020

Tối ngày 30/3/2020, xã Xuân Phú đã xảy ra vụ cháy rừng tại đồi 500 thuộc thôn suốt cát xã Xuân Phú.

Tổng diện tích trồng rừng tại  địa bàn xã Xuân Phú là 33,4ha

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân  UBND xã Xuân Phú đã bố trí lực lượng CA, Quân sự và huy động trên 30 người dân trong thôn đến dập lửa, đồng thời báo cáo UBND huyện EaKar xin hỗ trợ phương tiện chữa cháy, chỉ trong vòng 30 phút đám cháy đã được dập tắt, thiệt hại trong vụ cháy này là 300m2 rừng bị thiêu trụi .

Sau đây một số hình ảnh vụ cháy rừng tại địa bàn xã Xuân Phú.

Với mức  thiệt hại trong vụ cháy này là 300m2 rừng bị thiêu trụi

Sau vụ cháy lãnh đạo UBND huyện, Phòng nông nghiệp – PTNT huyện và chỉ huy trưởng quân sự huyện đã đến kiểm tra tình hình mức độ thiệt hại thực tế cho thấy vụ cháy chưa gây ra thiệt hại lớn về rừng cũng như tài sản của người dân trên địa bàn xã ; đồng thời đánh giá lãnh đạo xã Xuân Phú đã xử lý tốt tình huống phòng cháy chữa cháy rừng. Hiện nguyên nhân vụ cháy rừng tại xã Xuân Phú đã được các cơ quan chức năng xác minh. Lãnh đạo UBND xã Xuân Phú  khuyến cáo bà con nhân dân trên địa bàn, trong mùa nắng nóng, gió mạnh, hanh khô dễ xảy ra cháy rừng không những tại địa bàn xã Xuân Phú mà còn trên các địa bàn khác. Vì vậy bà con phải nâng cao cảnh giác không đốt lửa trong khu vực rừng phòng hộ vì như vậy dễ xảy ra cháy rừng./.

H’Ngoan Niê