Ủy ban nhân dân huyện Ea Kar tổ chức họp thường kỳ tháng 02/2019 và triển khai nhiệm vụ tháng 3/2019

Cập nhật lúc: 14:10 07/03/2019

Ủy ban nhân dân huyện Ea Kar tổ chức họp thường kỳ tháng 02/2019 và triển khai nhiệm vụ tháng 3/2019

 

Sáng ngày 06/03/2019, UBND huyện tổ chức họp phiên thường kỳ trực tuyến tháng 02/2019 nhằm đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng trong tháng qua và triển khai nhiệm vụ tháng 03/2019. Ông Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ trì cuộc họp.

 

Toàn cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của UBND huyện Ea Kar, tháng 2/2019,  kinh tế xã hội của huyện tiếp tục duy trì ổn định và có bước phát triển. Trong sản xuất nông nghiệp tập trung vận động nhân dân chăm sóc cây trồng vụ Xuân, chăm sóc vật nuôi, cây trồng, triển khai kế hoạch PCCR năm 2019. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt được 228,13 tỷ đồng (Giá CĐ) và lũy kế từ đầu năm đến tháng 2 đạt được 569,44 tỷ đồng, đạt 28,38% so với kế hoạch năm 2019. So với cùng kỳ năm 2018, giá trị sản xuất công nghiệp - TTCN tăng 272,69 tỷ đồng và tăng 117,18%. Tính đến ngày 20/2 thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 23,028 tỷ đồng, đạt 16,6% kế hoạch huyện giao và 17,35% KH tỉnh giao. Chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình 135, chương trình giảm nghèo bền vững được triển khai thực hiện tích cực; Công tác xây dựng cơ bản, tài nguyên môi trường, GPMB được quam tâm chỉ đạo thực hiện. Công tác văn hóa thông tin - TDTT tập trung tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019. Công tác khám chữa bệnh luôn được chú trọng, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở các Bệnh viện và Trạm Y tế các xã, thị trấn. An sinh xã hội được đảm bảo, huyện đã triển khai trợ cấp quà Tết của Chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện cho người có công với cách mạng, đối tượng chính sách xã hội kịp thời; các hoạt động vui Tết đón Xuân đã diễn ra an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Trong tháng đã tiếp nhận và trả kết quả trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến (iGate) với 409 hồ sơ đến; đã xử lý trước hạn được 289 hồ sơ, hồ sơ chưa đến hạn xử lý là 71 hồ sơ, hồ sơ không đủ điều kiện giải quyết 49 hồ sơ, xử lý trễ hạn 0 hồ sơ. Toàn huyện trong tháng tiếp nhận 3.911 hồ sơ đến, trong đó hồ sơ tồn tháng trước chuyển qua là 11 hồ sơ, kết quả đã giải quyết được 3.905 hồ sơ, hồ sơ chưa đến hạn xử lý là 06 hồ sơ.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới: giải pháp tăng thu ngân sách trên địa bàn, thực hiện kế hoạch đưa 3 xã về đích nông thôn mới trong năm 2019, công tác giải phóng mặt bằng hồ Krông Pách Thượng, cải cách hành chính; QLBVR&PCCR; công tác phòng chống dịch bệnh....

 

         

Ông: Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch UBND huyện kết luận cuộc họp

 

Ảnh: 16 điểm cầu họp giao ban trực tuyến với 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong tháng 2/2019. Đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới các cơ quan, các ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn tiếp tục làm tốt công tác phối hợp để thực hiện các nhiệm vụ được giao; trong quá trình triển khai thực hiện cần bám sát các nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình công tác năm 2019 và kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - XH năm 2019 để tổ chức thực hiện. Trong đó tập trung hướng dẫn, chỉ đạo nhân dân chăm sóc cho lúa; tăng cường kiểm tra kiểm soát thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng, PCCCR trong mùa hanh khô; đẩy nhanh các tiến độ các công trình dự án; đảm bảo quốc phòng, an ninh, đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, thực hành tiết kiệm chống lãng phí và tham nhũng; tổ chức đoàn và tham gia Lễ Hội Cà phê Buôn Mê thuột; chuẩn bị tốt các nội dung để tổ chức Hội chợ nông nghiệp và các dân tộc huyện Ea Kar; triển khai các biện pháp cấp bách về phòng chống dịch tả lợn Châu Phi; thực hiện quy trình để đấu giá đất Ngoại thương; tổ chức làm việc với một số cơ quan chuyên môn của huyện; chuẩn bị công tác diễn tập quân sự cấp huyện; triển khai đẩy mạnh dự án Krông Pách Thượng; triển khai công tác tuyển dụng công chức cấp xã; tổ chức đón nhận xã Văn hóa Cư Ni đạt chuẩn nông thôn mới. Giao các cơ quan đơn vị thường xuyên tổ chức rà soát, tổng hợp các nhiệm vụ cần phải thực hiện để tập trung cao độ cho công tác triển khai tổ chức, thực hiện, bảo đảm cụ thể, sâu sát, phân rõ trách nhiệm trong từng nhiệm vụ cụ thể để theo dõi, đôn đốc thực hiện./.

 

T/h: Hồng Chinh (VP.HĐND & UBND huyện)