UBND huyện Ea Kar họp phiên thường kỳ tháng 9 năm 2019

Cập nhật lúc: 09:44 02/10/2019

Chiều ngày 01/10/2019, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ trực tuyến để đánh giá tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện trong tháng 9 và triển khai nhiệm vụ tháng 10/2019. Đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ trì phiên họp.

Dự họp có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên UBND huyện, Chủ tịch MTTQ và Trưởng các đoàn thể huyện; Các ban HĐND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; 16 xã, thị trấn dự họp qua truyền hình trực tuyến.

Toàn cảnh phiên họp thường kỳ

Theo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 9/2019, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện các nhiệm vụ, cụ thể: Tiến độ thu hoạch sản xuất vụ Hè - Thu 2019 đạt 36%; huy động nguồn vốn đóng góp của người dân trong xây dựng nông thôn mới đến tháng 9 là gần 600 triệu đồng; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 60 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đến tháng 9 là 1.330 tỷ đồng, đạt 74 % kế hoạch; tổng thu ngân sách ước đạt 9 tháng đầu năm là 99 tỷ đồng, đạt 71,6% kế hoạch. Công tác văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững;... Tuy nhiên, bên cạnh đó, ngành chăn nuôi đang phải đối mặt với diễn biến phức tạp của dịch tả lợn Châu phi; tính đến ngày 01/10/2019, trên địa bàn huyện đã có 95 hộ chăn nuôi có lợn bị dịch ở 11/16 xã, thị trấn; với số lượng lợn mắc bệnh và buộc phải tiêu hủy là 1.996 con, trọng lượng tiêu hủy 124.651 kg.

Đại biểu tham gia thảo luận tại phiên họp

Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến tình hình dịch tả lợn Châu phi; tình hình dịch sốt xuất huyết, công tác phòng chống thiên tai; xây dựng nông thôn mới; tiến độ thực hiện chương trình nhà 167; tình hình giải ngân các nguồn vốn…

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, nhấn mạnh: Trong thời gian tới, huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo sản xuất nông, lâm nghiệp; thực hiện công tác phòng chống dịch tả lợn Châu phi, dịch sốt xuất huyết; tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm mục tiêu kinh tế - xã hội và tổng kết 10 năm thực hiện chương trình nông thôn mới; tổng điều tra rà soát hộ nghèo; báo cáo tổng kết 5 năm giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch 2021-2025; kiểm tra các nguồn vốn để đẩy nhanh tiến độ giải ngân; tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; làm tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội; quốc phòng, an ninh trên địa bàn... phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019./.

T/h: Hồng chinh (VP.HĐND & UBND huyện)